Liệt sỹ CAND Nguyễn Văn Tiếp sinh ra và lớn lên ở xã An Chân, huyện Nam Sách, Hải Dương. Năm 1946, đồng chí tham gia cách mạng và chỉ 1 năm sau đó đã được kết nạp Đảng, được phân công là xã đội trưởng kiêm đội trưởng đội tuyên truyền của xã An Châu. Năm 1948 trước yêu cầu của Cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Tiếp được cử nhận nhiệm vụ mới tại Công an TP Hải Phòng.

Cơ sở cách mạng bị vỡ, ông bị địch bắt. Không khuất phục được ý chí của người chiến sỹ Cộng sản kiên trung này, ngày 10-2-1949, địch đã đem ông ra xử bắn.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, CAQ Bắc Từ Liêm, UBND phường Đức Thắng và thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Tiếp cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa.

Khi liệt sỹ Nguyễn Văn Tiếp hy sinh, ông chỉ có một người con duy nhất là Nguyễn Văn Tiến, hiện là cán bộ hưu trí đang thường trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Do điều kiện khó khăn, nhiều năm qua gia đình bác Tiến sinh sống trong một căn nhà khoảng 24m2 đã dột nát.

Để tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã có cống hiến hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, đầu tháng 1-2017, Công an TP Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí, giúp xây dựng nhà nghĩa tình cho gia đình bác Nguyễn Văn Tiến.

Chúc mừng gia đình bác Nguyễn Văn Tiến có căn nhà mới, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định trong nhiều năm qua, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo cho các đồng chí thương binh, các gia đình liệt sỹ bằng nhiều việc làm thiết thực, thắm tình đồng đội, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần củng cố hậu phương, tạo niềm tin cho CBCS yên tâm công tác, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân.

Chiều cùng ngày, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cùng đoàn công tác Công an Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm đã đến thăm, trao qùa gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn - bà Trần Thị Bích. Bà Bích là con gái liệt sỹ CAND Trần Ngọc Quyến ( thời điểm đó, đồng chí Trần Ngọc Quyến là Trạm trưởng Công an quận 6, Công an TP Hà Nội), hy sinh tháng 9-1948 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng ân cần thăm hỏi bà Trần Thị Bích, thân nhân liệt sỹ CANDTrần Ngọc Quyến.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ với khó khăn của bà Trần Thị Bích, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng bày tỏ mong muốn bà tiếp tục phát truyền thống gia đình, dạy dỗ con cháu trở thành những công dân có ích của Thủ đô.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng thay mặt lãnh đạo CATP tặng quà gia đình bác Nguyễn Văn Tiến.

Tâm Minh