Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trại giam Đồng Sơn đã công bố Quyết định Đặc xá 2016 của Chủ tịch nước và danh sách 30 phạm nhân được Chủ tịch nước quyết định đặc xá.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Hà Xuân Tuấn – Phó giám thị Trại giam Đồng Sơn trao quyết định Đặc xá cho các phạm nhân được đặc xá.

Ngay sau lễ công bố, Trại giam Đồng Sơn đã làm thủ tục tha, cấp phát quần áo, dày dép, tiền tàu xe, đi đường, tiền tái hòa nhập cộng đồng theo đúng quy định. Đối với những người được đặc xá ở xa, Trại giam Đồng Sơn đã bố trí phương tiện đưa ra ga tàu, bến xe và hướng dẫn họ về nơi cư trú được nhanh chóng, thuận tiện và trình diện với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Trại giam Đồng Sơn cấp phát áo, quần cho phạm nhân được đặc xá trước khi ra trại.

Được biết, việc xét đề nghị Đặc xá dịp này tại Trại giam Đồng Sơn được thực hiện công khai, dân chủ, đúng theo các quy định đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta; khuyến khích những người đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam phấn đấu rèn luyện, tích cực lao động, cải tạo tiến bộ để được hưởng đặc xá, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và hòa nhập cộng đồng.

Trần Tuấn – Phan Cường