Hiện nay cả nước có 10 ngàn cán bộ, chiến sỹ  CS113, CSTT (trong đó hơn 6,6 nghìn CSTT; 2.400 CS113). Qua 5 năm, CS113, CSTT đã bắt giữ hơn 120 ngàn đối tượng phạm pháp quả tang, trong đó có rất nhiều đối tượng phạm tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Đáng chú ý, đã ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ hơn 90 nghìn đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng; phối hợp đấu tranh triệt xóa 3.234 tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, mại dâm, cờ bạc và các tệ nạn xã hội khác. Ngoài ra, từ năm 2011 đến nay, lực lượng CS113, CSTT đã thu giữ hàng trăm khẩu súng quân dụng, hàng nghìn viên đạn, 15 súng hơi, súng bắn đạn cay cao su, 21 quả lựu đạn…

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị

Sau phần báo cáo Tổng kết phong trào thi đua, các vị khách mời đại diện cho 355  điển hình tiên tiến đã lên sân khấu giao lưu, trao đổi về những thành tích, chiến công, khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà CS113, CSTT trải qua trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác để mang lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an tặng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương, chúc mừng những chiến công, thành tích của lực lượng CS113, CSTT.

 Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, có nhiều chủ trương, giải pháp để tăng cường củng cố, xây dựng lực lượng CS113, CSTT không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Là lực lượng có vị trí chiến lược, quan trọng của ngành Công an và bộ mặt của lực lượng Cảnh sát nhân dân thường xuyên trực tiếp công tác, chiến đấu tại địa bàn cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, là cầu nối giữa ngành Công an với nhân dân trên mặt trận đảm bảo ANTT.

 Thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến chức năng nhiệm vụ được giao, nhất là các Thông tư quy định quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của CS113, CSTT...; đối với mỗi CBCS CS113, CSTT nhất là các điển hình tiên tiến cần tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nhân dân, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đổi mới về tư duy, nhận thức và hành động; đổi mới về nội dung, phương pháp công tác đáp ứng tốt yêu cầu tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm và yêu cầu chính đáng của người dân cần Công an can thiệp giúp đỡ; ngăn chặn kịp thời hoạt động tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật…
Các vị khách mời lên sân khấu giao lưu

Tại Hội nghị, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 53 tập thể, 82 cá nhân CS113, CSTT Công an các đơn vị địa phương đã có thành tích xuất sắc giai đoạn năm 2011 – 2016.

 


Minh Hiền