Tại làng K6, lực lượng ĐVTN đã tiến hành nạo vét đường ống, vận chuyển 12m2 cát tại 2 bể nước sạch bị bẩn do lũ, khắc phục 1,5km kênh mương, chuyển 45m2 cát bị sa bồi. 

Tại thôn Thượng Giang 1, các lực lượng đã tiến hành đắp 1,2km kênh mương nội đồng, sửa chữa 500m đường giao thông nông thôn bị nước lũ phá hỏng, sửa chữa 1 ngôi nhà của người dân bị sạt lở. 

ĐVTN lực lượng Công an giúp dân vệ sinh bể nước sạch và khắc phục sa bồi tại làng K6, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chuyển số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Đinh H’Rat (làng K2, xã Vĩnh Sơn), một trong những nạn nhân bị thiệt mạng trong đợt lũ vừa qua, đồng thời trao 40 suất quà gồm mì tôm, gạo, sữa, tập vở… cho các gia đình và học sinh đang gặp nhiều khó khăn do lũ lụt, góp phần giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tính từ đầu tháng 12-2016 đến nay, bất kể thời tiết mưa và lạnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các địa phương, liên tục tổ chức cho gần 500 lượt ĐVTN với hơn 1.500 ngày công giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Thanh Phong