Trước đó, với tinh thần quyết tâm cao, ngày 28-1, Công an huyện Đắk Song đã phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá một nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Các đối tượng này từ tỉnh Bình Phước lên huyện Đắk Song rồi tổ chức đi phát, dán tờ rơi quảng cáo rồi cho người dân vay với lãi xuất từ 5000đ đến 15000đ/1 triệu đồng/1 ngày (tương đương khoảng từ 15%/1 tháng, 180%/1 năm đến 45%/1 tháng, 549%/1 năm), nếu quá hạn thì các đối tượng có thể phạt tùy ý nhằm ép người vay phải trả tiền sớm, có trường hợp phạt lãi xuất lên đến 26.000đ/1 triệu/1 ngày (tức 78%/1 tháng, 936%/1 năm).

Đại tá Lê Văn Tuyến trao thưởng - Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao thưởng 5 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Đắk Song.

Qúa trình điều tra, lực lượng Công an thu giữ rất nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng như: giấy vay tiền, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân...

Phát biểu tại buổi trao thưởng nóng, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Đắk Song đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong việc triệt phá thành công nhóm đối tượng cho vay lãi nặng.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Song trao thưởng – Lãnh đạo UBND huyện Đắk Song trao thưởng 5 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Đắk Song.

Đồng thời yêu cầu Công an huyện Đắk Song tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tục mở rộng vụ án, tổ chức xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan cũng như tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này và góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương, góp phần bảo đảm ANTT cho người dân vui xuân, đón tết an toàn.

Minh Quỳnh