Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo đơn vị, Đại tá Phan Đình Hoàn, Giám thị Trại giam An Phước đã báo cáo tình hình và các mặt công tác của trại thời gian qua trong công việc quản lý và giáo dục phạm nhân.

Ban Giám thị, CBCS Trại giam An Phước chào mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đến thăm và làm việc.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác của Trại giam An Phước đã đạt được thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà trại đang đối mặt. 

Thứ trưởng mong rằng với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng với sự tin tưởng mà Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục giao, Ban Giám thị và các CBCS trại sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống được vinh danh đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác chụp hình lưu niệm với CBCS của Trại giam An Phước.

Để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2017, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phải thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhất là công tác tổ chức, cán bộ. 

Bên cạnh đó, Trại cần xây dựng mối quan hệ mật thiết với cấp Ủy, chính quyền và nhân dân, với các lực lượng vũ trang nơi đóng quân. Nếu làm được điều này, nó sẽ là bức tường “vô hình” nhưng rất hiệu quả theo tinh thần an ninh nhân dân, dựa vào dân để thực hiện yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự.

Đồng thời, trại cần thường xuyên giáo dục ý thức nâng cao cảnh giác, nghiệp vụ chuyên môn cho CBCS, không để có sơ hở cho các đối tượng phạm nhân cá biệt gây rối, quậy phá, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của trại. Tổ chức lao động, cải tạo, sản xuất cho phạm nhân một cách hợp lý.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hỏi chuyện một phạm nhân.

Cuối buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã đi thăm phân trại số 2 và động viên CBCS cùng các phạm nhân đang cải tạo tại đây.

Phú Lữ