Trước đó, Đoàn Công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Đón Đoàn công tác tại đây, có đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tại buổi thăm, chúc tết Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã chia sẻ tình hình công tác phối hợp hiệu quả giữa Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải trong thời gian qua, cũng như công tác phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thuộc hai Bộ, góp phần bảo đảm ANTT, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ mong muốn sự phối hợp giữa lực lượng Công an và Cảng Hàng không sẽ ngày càng chặt chẽ hơn nữa, góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đường dây xuất, nhập cảnh trái phép; buôn bán hàng lậu, hàng cấm, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cửa khẩu và các chuyến bay...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết, góp phần vào thành công chung của việc tăng trưởng kinh tế đất nước trong những năm qua, có sự đóng góp rất quan trọng của Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải. Cùng với sự nỗ lực của các bộ, ngành, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá sự phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải trong năm qua đã ngày càng toàn diện trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được những hiệu quả thiết thực. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam mong muốn thời gian tới, các đơn vị của hai Bộ sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Sau đó, đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình ứng trực bảo đảm ANTT tại Đồn Công an Cửa khẩu CHKQT Nội Bài.

Sau khi nghe báo cáo nhanh về tình hình đảm bảo ANTT và công tác ứng trực của CBCS Đồn Công an Cửa khẩu CHKQT Nội Bài, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Đồn Công an Cửa khẩu CHKQT Nội Bài đạt được thời gian qua, nhất là trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải quyết có hiệu quả tình trạng ùn tắc hành khách tại sân bay, bảo đảm an toàn, nhanh chóng cho hàng nghìn chuyến bay và hàng triệu lượt khách từ nước ngoài đến Việt Nam…

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu CBCS Đồn Công an Cửa khẩu CHKQT Nội Bài tổ chức triển khai việc quản lý xuất nhập cảnh, phục vụ tốt hoạt động xuất nhập cảnh; xây dựng hình ảnh thân thiện của lực lượng Công an trong lòng nhân dân và trong lòng bạn bè quốc tế. 

Thời gian tới, Đồn Công an cửa khẩu CHKQT Nội Bài cần chủ động đề cao trách nhiệm trong công tác bảo đảm ANTT  lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về xuất cảnh, nhập cảnh; kết hợp chặt chẽ công tác nghiệp vụ với ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới quy trình công tác, cải cách thủ tục hành chính...

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Thứ trưởng Bùi Văn Nam gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể CBCS các đơn vị thuộc Đồn Công an Cửa khẩu CHKQT Nội Bài và gia đình bước sang năm mới Kỷ Hợi mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


T.Vy