Trong chuyến công tác tại tỉnh Bắc Kạn hồi đầu năm 2018, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác Bộ Công an đã trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 3 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Ba gia đình đồng chí Đinh Thanh Vũ, cán bộ Công an huyện Ngân Sơn, đồng chí Triệu Văn Trung, cán bộ phòng Bảo vệ chính trị, đồng chí Dương Văn Thanh, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh là có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự hỗ trợ thêm kinh phí của Công an tỉnh, công sức của gia đình, sự giúp đỡ của địa phương, đến nay, 3 ngôi nhà tình nghĩa đã được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Ban giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Dương Văn Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ trao Nhà tình nghĩa cho đồng chí Dương Văn Thanh tại tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn, Thứ trưởng Bùi Văn Nam chân thành cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, bà con nhân dân đã nhiệt tình giúp đỡ, cùng với Công an tỉnh Bắc Kạn sớm xây dựng hoàn thành nhà tình nghĩa cho các gia đình.

Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ và mong rằng món quà nhỏ này sẽ phần nào giúp gia đình 3 đồng chí có một mái ấm để ổn định cuộc sống, là nguồn động viên, cổ vũ mọi người cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, nỗ lực trong công tác và lao động.

.Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã tặng cho 3 gia đình CBCS được trao nhà tình nghĩa mỗi gia đình 1 ti vi.

Đây là 3 trong số hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa được Bộ Công an hỗ trợ kinh phí xây tặng và sửa chữa nhà tình nghĩa trong năm 2018. Mỗi ngôi nhà được xây dựng không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; là nguồn động viên kịp thời và thiết thực giúp cán bộ chiến sĩ cùng gia đình vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngọc Ánh – Thùy Dương