Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng cục An ninh (TCAN) Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng đã quán triệt nội dung cơ bản của Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2016 và báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác an ninh 6 tháng đầu năm 2016. 

Căn cứ vào nội dung thi đua do Bộ Công an phát động, TCAN đã chủ động phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; xây dựng nội dung, tiêu chí thi đua, đăng ký chỉ tiêu phấn đấu. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Nam gắn Huân chương lên lá Cờ truyền thống và trao bằng Huân chương Quân công hạng Nhì, hạng Ba cho 4 cá nhân.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Nam gắn Huân chương Chiến công hạng Nhất lên lá Cờ truyền thống và trao bằng Huân chương cho tập thể lãnh đạo Cục bảo vệ chính trị V.

Phong trào thi đua tiếp tục được gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; Chỉ thị 03 của Bộ về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946-12-7-2016) với nhiều đổi mới, sáng tạo trong nội dung, hình thức, biện pháp, thực hiện sát với thực tế, chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị thuộc Tổng cục. 

Từ việc phát động phong trào thi đua sâu, rộng và thường xuyên, cán bộ, chiến sỹ TCAN, ở mỗi vị trí công tác đều phát huy tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua phong trào đã xuất hiện hàng trăm tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, dũng cảm, tận tụy trong công tác chiến đấu.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công TCAN đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định: 6 tháng đầu năm 2016, TCAN đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, nhằm giữ vững an ninh quốc gia; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra các sự  kiện đột xuất, bất ngờ... Kết quả đó đóng góp vào sự phát triển ổn định của đất nước. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Có được những kết quả đó là do công tác nắm tình hình sâu sát... Những phần thưởng cao quý mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành tặng cho các tập thể, cá nhân của TCAN hôm nay là sự khẳng định những đóng góp của lực lượng an ninh trong thời gian qua.

Thứ trưởng Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng tình với 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm TCAN đưa ra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sỹ trong Tổng cục trong thời gian tới cần nắm vững các nhân tố mới tác động đến An ninh quốc gia; bên cạnh những thuận lợi cần dự báo được những khó khăn, phức tạp trong quá trình hội nhập để chủ động tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an có đối sách phù hợp trước mắt và lâu dài. 

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới, nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác an ninh; làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp quan trọng, trong hoạch định đường lối phát triển kinh tế; đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm về an ninh quốc gia; thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ và kỹ thuật nghiệp vụ. 

Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong và ngoài Tổng cục làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh kinh tế...

Trong đó, đặc biệt chú trọng đến an ninh thông tin, an ninh mạng và an ninh môi trường; tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước liên quan đến An ninh quốc gia; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần và chủ động làm tốt công tác đối ngoại, tăng cường hợp tác quốc tế.

Tại Hội nghị, Tổng cục An ninh đã tổ chức trao 4 Huân chương Quân công, 19 Huân chương Chiến công, 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong công tác chiến đấu 6 tháng đầu năm 2016.

Chiều cùng ngày, TCAN đã tổ chức lễ trao Bằng tượng trưng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) có nhiều thành tích và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động này nhằm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và thực hiện chế độ chính sách đối với CBCS. Với sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy TCAN đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội tài trợ và phát động trong CBCS toàn Tổng cục đóng góp 1 ngày lương xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho 4 cán bộ trong Tổng cục và một bà mẹ Việt Nam anh Hùng; lập 70 sổ tiết kiệm với mệnh giá 50 triệu, 30 triệu và 20 triệu đồng, tặng cho CBCS trong Tổng cục.

Nhân dịp này, TCAN đã quyết định trợ cấp khó khăn cho 208 trường hợp. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Bằng tượng trưng 2 nhà tình nghĩa và 5 số tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho một số CBCS.

Xuân Mai