Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ dự và chủ trì hội nghị. 

Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị. 

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; các báo cáo viên của Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Công an 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên đại diện các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ cung cấp thông tin về tình hình thực tiễn và công tác bảo đảm Nhân quyền trong thời gian qua. 

Đặc biệt, được cập nhật một số kiến thức chuyên sâu thông qua các chuyên đề, như: Công tác Nhân quyền trong tình hình mới; Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về quyền con người; Một số vấn đề cần lưu ý về công tác bảo đảm và đấu tranh Nhân quyền trong trường hợp hạn chế quyền.

Toàn cảnh Hội nghị. 

Công tác quản lý nhà nước với các hiện tượng tôn giáo mới, đạo lạ, tà đạo trong giai đoạn hiện nay; Bảo đảm và thúc đẩy quyền của đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác quản lý, định hướng thông tin và tuyên truyền đấu tranh về Nhân quyền trên không gian mạng. 

Đối ngoại nhân dân trong công tác bảo vệ đấu tranh trên lĩnh vực Nhân quyền; Công tác thông tin, truyền thông phục vụ yêu cầu bảo vệ, đấu tranh về Nhân quyền trong tình hình mới. 

Tìm hiểu cam kết về lao động của Việt Nam trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam (EVFTA)…

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, bảo đảm quyền con người, quyền công dân là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, lấy con người là mục tiêu, động lực của sự phát triển. 

Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam, các chính sách thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ngày càng được quan tâm một cách toàn diện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. 

Do đó, thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trực tiếp làm công tác Nhân quyền các địa phương, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trong tình hình mới.

V.Đức - T.Nguyễn - B.Ân