Ngày 27/4, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND phối hợp với Bệnh viện 198 (Bộ Công an), Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Nhiều đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường cùng lãnh đạo các đơn vị hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.

Đợt tham gia hiến máu lần này của Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND có sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên, thanh niên; đặc biệt, còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Sau nửa ngày triển khai đã giúp ngân hàng dự trữ máu thu được 130 đơn vị.

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, được các đơn vị trong lực lượng CAND tổ chức thường niên.

Trước đó, ngày 26/4, tại cơ sở Sóc Sơn, Trường Cao đẳng CSND I đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Bệnh viện 198 (Bộ Công an), Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” năm 2020.

Theo lãnh đạo Trường Cao đẳng CSND I, Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” năm 2020 năm nay thu hút hơn 700 CBCS đoàn viên, thanh niên của nhà trường và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hưởng ứng tham gia nhiệt tình, thể hiện vai trò, trách nhiệm và tính xung kích của mình trong các hoạt động an sinh xã hội. 

Kết quả thu được 573 đơn vị máu. Số lượng máu này tiếp tục được bổ sung vào nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện tham gia lấy máu, đáp ứng cho nguồn máu dự trữ đang rất thiếu tại các cơ sở hiện nay.


Thảo Vy