Tham gia buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Hải Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giám đốc Công an tỉnh; đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên của lực lượng Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Bảo Ninh TP Đồng Hới. 

Ra quân "Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa"

Các địa biểu dự buổi lễ ra quân "Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa".

Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là rác thải nhựa đại dương. 

Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã kêu gọi đoàn viên, hội viên của các tổ chức hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức trách nhiệm, cần có những hành động thiết thực nhằm nâng cao bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển. Mọi người cần sớm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần... Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế túi ni long.

Ban tổ chức tặng thùng đựng rác cho các khu dân cư của xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Với trách nhiệm là lực lượng nòng cốt, Hội phụ nữ Bộ Công an các cấp hội trong toàn lực lượng cần triển khai có hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa, cụ thể hóa vào các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội; xây dựng các mô hình để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa...

Lực lượng Công an cùng nhân dân làm sạch bãi biển Nhật Lệ.

Sau kễ phát động, các đại biểu và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã triển khai thu dọn rác và làm sạch bãi biển Nhật Lệ...

Quang Văn - Việt Hùng