Sáng ngày 9-8, Công an huyện Lạc Dương dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó Trưởng Công an huyện, tiếp tục điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ hành quân tới xã Đưng K’Nớ, một xã vùng sâu, vùng xa với hơn 90% là bà con dân tộc thiểu số, nơi giáp với địa phận tỉnh Đắk Lắk để giúp dân khắc phục hậu quả.

Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương kéo đất giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Nhiều căn nhà ở Đưng K’nớ bị gió giật đổ, nước lớn cuốn trôi, đời sống của bà con lâu nay vốn đã khó khăn lại càng lâm vào cảnh gian khó chồng chất.

Thượng tá Nguyễn Văn Lân cho biết, đã điều động khoảng 50 lượt cán bộ, chiến sĩ tới xã Đưng K’nớ, xã Lát giúp dân khẩn trương khắc phục hậu quả. Cùng với các cán bộ, chiến sĩ, Thượng tá Nguyễn Văn Lân bì bõm lội bùn, kéo từng xe rùa đất ra khỏi căn nhà vừa sập giúp người dân dựng lại căn nhà, sớm có chỗ ở trước khi những cơn mưa rừng lại dồn dập ập tới.

Công an huyện Lạc Dương giúp dân dựng lại nhà cửa sau lũ lụt

Theo Công an huyện Lạc Dương, xã Đưng N’nớ có 13 căn nhà của người dân bị sập hoặc xiêu vẹo, cần phải khắc phục. Trong sáng cùng ngày, Công an huyện Lạc Dương đã giúp dân khắc phục hai căn nhà.

Màu áo xanh quân phục Công an bê bết bùn đất, mỗi người một việc, từng căn nhà tạm được dựng lên trong sự cảm kích của bà con trong vùng bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một số hình ảnh Công an huyện Lạc Dương giúp dân khắc phục hậu quả của mưa lũ:

Khắc Lịch