Giáp Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, cháy nổ... diễn biến  phức tạp. Số lượng bệnh nhân thu dung điều trị cần truyền máu trước và sau Tết thường không giảm so với những ngày thường, trong khi đó các học viện, trường học thường nghỉ Tết dài ngày, thêm vào đó là tâm lý “ngại hiến máu“ vào dịp cận Tết, dẫn đến tình trạng đảm bảo đủ lượng máu sử dụng dịp trước và sau Tết; đề phòng thiên tai, thảm họa.... gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Trung tâm Huyết học - Truyền máu đã đề xuất Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an, Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 phối hợp với Cục C87, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp tổ chức hai đợt hiến máu tình nguyện tại Trại giam Thanh Phong - Thanh Hóa và Trại giam Ninh Khánh - Ninh Bình với tổng lượng máu thu gom được là gần 400 đơn vị, đảm bảo đủ máu và chế phẩm lưu trữ, cấp phát trong và sau dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an phát động từ năm 2009 đến nay đã mang lại hiệu quả cao góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong các dịp lễ, tết và hè. Chương trình đã vận động được trên 100.000 lượt cán bộ chiến sỹ và giúp tiếp nhận được trên 55.000 đơn vị máu an toàn, chất lượng phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện 19-8.

Đ.Thảo - T.Hương