Tới dự và phát biểu chỉ đạo có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Trước đó, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” - Lần thứ II năm 2015 - 2016 và Liên hoan dân vũ sinh viên các Học viện, trường CAND mở rộng năm 2016 được Tổng cục Chính trị CAND phát động đã diễn ra sôi nổi với hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên CAND và sinh viên một số trường ĐH trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại Chương trình giao lưu Trung tướng Nguyễn Xuân Mười nhấn mạnh, hình ảnh đẹp về nghĩa cử hiến máu cứu người này đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh của người chiến sỹ Công an cách mạng, sẵn sàng xả thân vì quê hương, đất nước, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân. 

Các đại biểu dự Chương trình giao lưu.

Đồng chí Phó Tổng cục trưởng cũng cho biết, hơn 2.900 đơn vị máu thu được Ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ nhanh chóng được chuyển tới điều trị cho những cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND và người dân tại các cơ sở y tế, để nhiều người có cơ hội cứu sống, trở về đoàn tụ, sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết cổ truyền ấm áp của dân tộc…

Các đại biểu giao lưu, chia sẻ về công tác vận động hiến máu và hiến máu tình nguyện.

Nghe những câu chuyện xúc động về phút giây chứng kiến “sinh – tử” của rất nhiều bệnh nhân trong cuộc giao lưu với Giáo sư, Tiến sỹ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; hay những tâm sự về những lần tham gia hiến máu cứu người của Trung úy Bùi Hoàng Ly Ly, một Cán bộ Đoàn Học viện CSND với 17 lần hiến máu tình nguyện đã giúp tất cả mọi người hiểu rõ hơn sự quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND động viên và trao 5 triệu đồng cho gia đình chị Cao Thị Hường.

Hội trường lặng đi khi góc máy quay về phía chị Cao Thị Hường (39 tuổi) cùng hai người con bị bệnh rối loạn sinh tủy và phải truyền máu suốt đời. Lau những dòng nước mắt, nói không thành lời, chị Hường cho biết hoàn cảnh hết sức khó khăn khi chồng bị tâm thần hay bỏ đi lang thang, hai con đau yếu phải truyền máu thường xuyên, những đồng lương ít ỏi nhiều lúc bữa cơm không no đủ… chị chỉ mong sẽ có thật nhiều người tham gia hiến máu để những người mắc bệnh như hai con mình và các bệnh nhân cần máu được duy trì, cứu sống.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cũng tại buổi Chương trình giao lưu, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ và trao 5 triệu đồng cho gia đình chị Hường

Các đơn vị và cá nhân đoàn viên thanh niên thuộc Tổng cục Chính trị CAND được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức hiến máu tình nguyện và hiến máu tình nguyện:

7 đơn vị Đoàn thanh niên thuộc Tổng cục Chính trị CAND:

- Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị CAND.

- Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang.

- Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

- Đoàn thanh niên Trường Đại học An ninh nhân dân.

- Đoàn thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

- Đoàn thanh niên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

7 cá nhân Đoàn thanh niên thuộc Tổng cục Chính trị CAND:

- Thiếu úy Phạm Văn Chung, Phòng Công tác Chính trị, Cục Tham mưu Chính trị CAND, Tổng cục III.

- Nguyễn Viết Thành, Sinh viên lớp B2-D43, Học viện An ninh nhân dân.

- Trung úy Nguyễn Văn Nguyên, Khoa Nghiệp vụ 6, Học viện An ninh nhân dân.

- Trung úy Bùi Hoàng Ly Ly, Phòng công tác Chính trị, công tác Đảng và công tác quần chúng, Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Phạm Thanh Quang, Sinh viên lớp B1C1K10, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang.

- Nguyễn Đức Anh, Sinh viên lớp B6-D44, Học viện An ninh nhân dân.

- Cao Hữu Phúc, Sinh viên lớp D28B, Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Quỳnh Vinh – Xuân Trường