Nhiều chương trình, hành động giúp đỡ nhân dân cụ thể, thiết thực của Công an Hà Tĩnh đang thực sự góp phần cùng người dân địa phương vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày một ấm no.

Từ sáng sớm, nhiều cán bộ, chiến sĩ Đoàn viên, Hội viên Hội phụ nữ Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc để tổ chức trao hàng trăm suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nơi đây. Để nấu những nồi cháo chất lượng, vệ sinh, các đoàn viên, hội viên hội phụ nữ tự tay lựa chọn thực phẩm, tự tay chế biến, trao tới người nhiều người bệnh. Những bát cháo ấm áp mang nặng nghĩa tình là sự động viên đối với người bệnh. 

Bên cạnh nấu cháo giúp đỡ bệnh nhân nghèo ở bệnh viện, nhiều năm qua, Công an huyện Can Lộc bên cạnh làm tốt nhiệm vụ được giao, nhiều cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám sát cơ sở, giúp đỡ, hướng  dẫn, động viên nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn thiên tai, bão lũ, đỡ đần người dân khi thu hoạch mùa màng…
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Can Lộc nấu, trao hàng trăm suất cháo miễn phí giúp đỡ bệnh nhân.

Nhiều tuần qua vào thứ bảy và chủ nhật, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cẩm Xuyên, và Công an Thành phố Hà Tĩnh hầu như không nghỉ. Cán bộ, chiến sĩ của đội đã xuống tận từng thôn, xóm, trường học để cấp đổi, làm mới chứng minh nhân dân cho những hộ nghèo, người già, bệnh tật khó khăn đi lại…

Sáng chủ nhật, nhưng gần 500 em học sinh Trường THPT Cẩm Bình ở Cẩm Xuyên tập trung về trường vui như ngày hội, để được làm chứng minh nhân dân. Nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra vui mừng khi con em được các cô chú Công an làm chứng minh nhân dân ngay tại địa phương, tránh được trường hợp các em chạy xe lên huyện làm nguy hiểm khi tham gia giao thông. 

Bên cạnh làm chứng minh thư cho học sinh, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cẩm Xuyên và Công an Thành phố Hà Tĩnh đã xuống tận thôn, xóm, phường, xã phối hợp với Ban Công an các địa phương để tổ chức rà soát các công dân thuộc đối tượng già cả, neo đơn, tàn tật...Sau đó bố trí cán bộ trực tiếp đến tận nhà hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện cho mỗi người dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh về các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn xây dựng Nông thôn mới.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và hưởng ứng Tháng thanh niên 2019, cán bộ, chiến sĩ Công an các huyện như Thạch Hà, Kỳ Anh, Vũ Quang, Đức Thọ…ở Hà Tĩnh đã và đang huy động lực lượng giúp các xã trên địa bàn xây dựng Nông thôn mới. 

Chúng tôi có mặt ở các xã Thạch Lạc, Thạch Sơn và Thạch Đỉnh của huyện Thạch Hà, chứng kiến cảnh hàng chục cán bộ, chiến sĩ hầu như không nghỉ ngày thứ bảy, chủ nhật, họ xuống địa bàn để cùng với nhân dân trên địa bàn dọn dẹp hành lang an toàn giao thông, xây dựng các mương, cống thoát nước, hỗ trợ bà con chỉnh trang vườn hộ, xây dựng hàng rào xanh…Mỗi cán bộ, chiến sĩ về địa phương đều phát huy năng lực, tận tụy với từng công việc cụ thể nên được người dân địa phương tin tưởng, yêu quý. 

Những hành động giúp đỡ nhân dân trên địa bàn một cách thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh đang thực sự tạo được niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân. 

Chính nhờ vậy, trong thời gian gần đây, khi lực lượng Công an triển khai triệt phá nhiều chuyên án ma túy lớn, đánh mạnh các ổ, nhóm cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân luôn giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng Công an Hà Tĩnh một cách rất hiệu quả để phá án thành công, góp phần bảo vệ bình yên trên mảnh đất Lam Hồng, để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân yên tâm, phấn khởi lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục tại địa phương.

Sông Lam-Lam Hồng