Đây là hoạt động hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945/19-8-2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19-8-2005/19-8-2017).

Đến dự, có Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (V28).

Thượng tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào TDBV ANTQ.
Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục V28 trao quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Tại TP Cần Thơ, “Ngày hội TDBV ANTQ” được tổ chức hàng năm để gặp mặt, ôn lại truyền thống, báo cáo thành tích mà phong trào đạt được, qua đó chia sẻ những kinh nghiệm mới, cách làm hay trong thực tiễn công tác của phong trào TDBV ANTQ. Đồng thời, là dịp biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt.

Trong thời gian qua, Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với các Sở, ban, ngành trên địa bàn xây dựng thành công 255 mô hình điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Phát biểu tại Ngày hội, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương – Phó Cục trưởng Cục V28 đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của lực lượng Công an TP Cần Thơ, các quận, huyện, phường, xã đã đạt được. Đồng thời, khẳng định vai trò của quần chúng nhân dân có sức mạnh hết sức to lớn, trong quá trình dựng nước và giữ nước. Công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ là vấn đề có ý nghĩa chiến lược. 

Thực tế ở đâu có phong trào tốt thì việc quản lý, kiểm soát an ninh trật tự, phòng chống tội phạm được chủ động, người dân rất yên tâm. Vì vậy, lực lượng Công an cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phục vụ cho cuộc sống bình yên của người dân.

Trần Lĩnh