Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, bất cập trong công tác PCCC tại Thanh Hóa cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục các điểm hạn chế, yếu kém.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao Thanh Hóa trong việc ban hành bộ tiêu chí xây dựng chợ, siêu thị và trung tâm thương mại đạt chuẩn về PCCC cũng như đề án xây dựng lực lượng PCCC nòng cốt, coi đây là những bước tiến quan trọng nhằm nâng cao chất lượng công tác PCCC ở địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, tăng cường tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC cho các tầng lớp nhân dân.

Tiếp thu ý kiến, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền chỉ đạo các địa phương, cơ quan, ban, ngành nhanh chóng triển khai các giải pháp khắc phục các khuyết điểm đã được chỉ ra trong báo cáo của Đoàn Thanh tra chuyên ngành của Bộ Công an, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Đồng chí cũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục quan tâm, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, làm nòng cốt trong công tác PCCC tại địa phương; xem xét, giao lực lượng cảnh sát PCCC cấp tỉnh chịu trách nhiệm huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội viên dân phòng và cán bộ PCCC cấp cơ sở; lập dự toán kinh phí phục vụ công tác PCCC hằng năm để địa phương chủ động giao kinh phí về các địa phương và cơ quan.

Tiếp đó, Đoàn Thanh tra chuyên ngành Bộ Công an và UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Cảnh sát PCCC tỉnh. Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động và xây dựng lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những thành tích mà lực lượng CS PCCC tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo lực lượng cần tăng cường sự chủ động hơn nữa, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, phấn đấu xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC thực sự vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Phan Nga