Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải, Phó giám đốc Học viện ANND cùng các đại biểu là các thế hệ thầy, thầy cô giáo của khoa Ngoại ngữ. 

Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Thị Minh Thảo, Trưởng khoa Ngoại ngữ đã phát biểu ôn lại kỉ niệm 35 năm thành lập Khoa và 20 năm đào tạo chuyên ngữ.

  Tiền thân là Tổ Văn hóa - Ngoại ngữ thuộc Trường Công an Trung ương được thành lập ngày 15-10-1968, trải qua các thời kỳ, khoa Ngoại ngữ Học viện ANND đã không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, PGĐ Học viện ANND phát biểu tại buổi lễ.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại Khoa phát triển cả về số lượng và chất lượng, là lực lượng hùng hậu, nòng cốt không chỉ tại Học viện mà so với các Học viện, nhà trường CAND cũng là lực lượng đông đảo, chất lượng nhất, góp phần vào thực hiện thành công các nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ trong lực lượng CAND. 

Số giáo viên được theo học các khóa bồi dưỡng chuyên môn ở nước ngoài chiếm tỉ lệ cao. Đặc biệt, cho tới tháng 10-2017, 100% giáo viên giảng dạy tiếng Anh đã đạt trình độ từ C1 trở lên, có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 7.0 - 8.0, TOEIC trên 850 điểm.

Phong trào thi đua dạy giỏi tại Khoa Ngoại ngữ luôn rất sôi nổi và đạt nhiều thành tích đáng kể. Nhiều cán bộ, giáo viên của Khoa đã cố gắng vươn lên, đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp Bộ, cấp Học viện. Số lượng bài dạy giỏi cấp Học viện mỗi năm của Khoa luôn nằm trong nhóm các đơn vị dẫn đầu của Học viện ANND.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng tặng hoa chúc mừng khoa Ngoại ngữ nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập.

Những năm gần đây, Khoa Ngoại ngữ Học viện ANND đã đạt được không ít những giải thưởng cao tại các cuộc thi trong và ngoài học viên, đơn cử như nhiều năm liền đạt giải cao tại cuộc thi Nhịp cầu Hán Ngữ tại ĐH Hà Nội, các kì thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Văn hóa Nga tổ chức. 

Gần đây nhất, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã đạt được giải Nhất tại Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2017, giải Vàng cuộc thi Hùng biện tiếng Anh không chuyên trong khối các trường CAND toàn miền Bắc tổ chức tại Học viện CSND. 

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải trao giấy khen cho các thầy, cô giáo đang công tác tại khoa Ngoại ngữ và các sinh viên có những thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Ngoại ngữ cấp Học viện lần thứ 3 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò khoa Ngoại ngữ đã đạt được trong những năm vừa qua. 

Các khóa sinh viên chuyên ngữ đã dần khẳng định được năng lực, đáp ứng được những yêu cầu thực tế, giành được giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài lực lượng CAND. 

Qua đó, khẳng định được vị thế và năng lực đào tạo ngoại ngữ của Học viện ANND trong hệ thống các trường CAND cũng như các trường đại học trên cả nước.

Thiếu tướng Lê Minh Hùng đề nghị, thầy trò Khoa Ngoại ngữ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng giữ vai trò, vị trí tiên phong của mình trong đào tạo ngoại ngữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Học viện trở thành trường Đại học trọng điểm Quốc gia vào năm 2020...

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Vẻ đẹp rạng rỡ của các sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ trong các tiết mục “cây nhà lá vườn” do chính các bạn sinh viên tự biên đạo và biểu diễn.


Các thế hệ thầy và trò khoa Ngoại ngữ cùng nhau ôn lại kỉ niệm trong buổi lễ.
Các sinh viên ngoại ngữ Học viện ANND luôn được đánh giá cao không chỉ về khả năng ngoại ngữ mà còn bởi sự năng động, nhiệt huyết trong các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…
Các lưu học viên Lào gửi đến buổi lễ kỉ niệm các ca khúc thắm đượm tình hữu nghị hai nước.
Các đại biểu, cán bộ giảng viên và cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải trao giấy khen cho các thầy, cô giáo đang công tác tại khoa Ngoại ngữ và các sinh viên có những thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Ngoại ngữ cấp Học viện lần thứ 3 vừa qua.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải trao giấy khen cho các thầy, cô giáo đang công tác tại khoa Ngoại ngữ và các sinh viên có những thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Ngoại ngữ cấp Học viện lần thứ 3 vừa qua.
Cao Tiến Ngọc