Ngày 9/3, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn 4 xã vùng ven, gồm xã Tà Nung, Xuân Thọ, Xuân Trường và Trạm Hành.

Theo đó, mỗi xã trên đã được Công an thành phố tăng cường một cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội CSGT-TT về cơ sở. Các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã, triển khai có hiệu quả công tác giữ gìn, chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông trên địa bàn.

Công an TP Đà Lạt làm việc với lãnh đạo UBND xã Trạm Hành và Công an xã về việc "gửi" cán bộ, chiến sĩ CSGT về phối hợp với Công an xã giữ vững ATGT

Tại các xã, mỗi chiến sĩ CSGT được tăng cường xuống cơ sở làm việc cùng Công an xã 2 tuần và chịu sự quản lý của Trưởng Công an xã.

Lãnh đạo Công an TP Đà Lạt cũng đã yêu cầu Trưởng Công an mỗi xã thành lập 1 tổ công tác, gồm 1 chiến sĩ CSGT và 4 Công an xã. Tổ công tác được trang bị một máy đo nồng độ cồn và các công cụ hỗ trợ. Hằng ngày có trách nhiệm báo cáo công việc, kết quả thực hiện về Đội CSGT-TT để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Công an TP Đà Lạt.

Thời gian qua, các xã vùng ven của TP Đà Lạt nổi lên tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đem theo các giấy tờ xe theo quy định; Vẫn còn tình trạng lạng lách, đánh võng, rú ga... tiềm ẩn những nguy cơ về tai nạn giao thông, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới đời sống của người dân hai bên đường.

CSGT phát tờ rơi tuyên truyền cho người tham gia giao thông

Tại các xã Xuân Trường và Trạm Hành, ngay khi tăng cường cán bộ, chiến sĩ CSGT về phối hợp với Công an xã, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn. Ngoài việc lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm (chủ yếu là lỗi không đem theo giấy tờ xe), tổ công tác cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền về luật Giao thông đường bộ, luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định 100 của Chính phủ... tới người tham gia giao thông.

Trung tá Mai Xuân Huệ, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt cho biết, đây là lần đầu tiên cán bộ, chiến sĩ CSGT được tăng cường về địa bàn, ăn ở, chịu sự quản lý của Trưởng Công an xã để làm việc trong vòng 2 tuần. Thời gian này, CSGT sẽ phối hợp với Công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, quyết tâm làm giảm từ 5-10% số người chết và bị thương do tại giao thông so với năm 2019 tại các xã trên.

Khắc Lịch