Đây là hoạt động nhằm đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng CSKV trên toàn quận về năng lực công tác, trình độ nghiệp vụ, pháp luật, kiến thức xã hội, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân. 

Từ kết quả kiểm tra, Ban chỉ huy Công an quận sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp nhằm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng của lực lượng CSKV.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc

Chương trình kiểm tra chất lượng CSKV của Công an quận Bắc Từ Liêm có sự tham dự của 104 CSKV của 13 phường trên địa với 4 nội dung kiểm tra chính gồm: Kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND; kiểm tra đánh giá nhận thức các văn bản pháp quy và các kế hoạch của Bộ Công an, Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo; kiểm tra thực tế kết quả công tác của CSKV và kiểm tra, đánh giá phẩm chất, tinh thần trách nhiệm trong công việc và phục vụ nhân dân. 

Trong đó, đối với phần kiểm tra nhận thức, từng chiến sỹ CSKV sẽ bốc thăm và trả lời theo hình thức vấn đáp. Các câu hỏi tập trung vào kiến thức pháp luật, xã hội và xử lí tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế công tác. 

Kết thúc các phần kiểm tra, Công an quận Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức hội nghị tổng kết đợt kiểm tra nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, bồi dưỡng nhân tố điển hình tiên tiến trong lực lượng CSKV, đồng thời nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế để có phương hướng chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian tiếp theo.

Tâm Phạm