Chào mừng Tháng Thanh niên 2016, Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm Truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Thường trực Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Liên hoan võ thuật thanh niên Công an lần thứ IV.

Lễ khai mạc Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV.

Đến dự Lễ khai mạc Liên hoan có Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, các đơn vị chức năng của Tổng cục Chính trị CAND, đại diện lãnh đạo Công an, Cảnh sát cùng các đơn vị có đội tuyển tham gia thi đấu.

Lãnh đạo cùng các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV.

Tại Lễ khai mạc, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu: “Đây là việc làm thiết thực, hoạt động bổ ích với các nội dung phù hợp nhằm góp phần rèn luyện thân thể, nâng cao kỹ thuật, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Là điều kiện để Công an các đơn vị, địa phương đánh giá hiệu quả, chất lượng phong trào tập luyện võ thuật của đơn vị, địa phương. Qua đó, tạo động lực để tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, võ thuật trong CAND nói chung và Tuổi trẻ CAND nói riêng, góp phần đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự đất nước”

Thứ trưởng Bùi Văn Thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV. Chúc Liên hoan thành công và chúc các đơn vị, địa phương, các VĐV thi đấu xuất sắc với tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đại diện các đơn vị, các VĐV tham dự Liên hoan, đồng chí Phạm Công Huy VĐV Taekwondo,  Công an TP Hải Phòng đã cam kết thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng chấp hành nghiêm điều lệnh Liên hoan.

Cuối buổi Lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thi đấu Liên hoan.

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Nội dung thi đấu năm nay, ngoài nội dung biểu diễn võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn teakwondo và karatedo, các nội dung võ ứng dụng của CAND được đưa vào thi đấu.

Mở đầu buổi Lễ khai mạc là tiết mục múa lân đcặ sắc.

Để các VĐV thể hiện được bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không có vũ khí, đây là kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ của dân tộc để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng Công an.

Tiếp đó là màn đánh trống nghệ thuật.
Xuân Bùi - Trần Ngọc