Võ sư Shurygin Sergei (Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga) sẽ trực tiếp giảng dạy. Trong khoá học này, các học viên sẽ được thực hành một số kĩ năng quan trọng như tấn công, phòng thủ đòn tay chân; kĩ thuật quật ngã đối thủ bằng các tư thế khác nhau; kĩ thuật khống chế, tước vũ khí của đối tượng tấn công; kĩ thuật thi đấu đối kháng trực tiếp...

Sau khi kết thúc khoá học, các học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt để phổ cập võ thuật phức hợp cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị mình nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, theo chương trình hợp tác giữa Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam, hằng năm, Bộ sẽ tổ chức các lớp võ thuật phức hợp nhằm nâng cao thể lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sĩ.

Từ năm 2012 đến nay, Bộ Công an đã mở thành công 6 lớp học, đã có hàng nghìn học viên là cán bộ chiến sĩ các đơn vị chiến đấu được đào tạo. Võ thuật phức hợp là bộ môn có tính ứng dụng cao, được phổ biến trong toàn bộ lực lượng vũ trang tại Liên bang Nga.

Lớp học sẽ diễn ra tới hết ngày 30-12-2016 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND.

K.Vy