Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an các địa phương rà soát về thực trạng lực lượng an ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao; trực tiếp khảo sát tại Công an một số địa phương.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính phát biểu tại Lễ khai giảng

Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với các học viên tham dự khóa đào tạo.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao nhấn mạnh ý nghĩa, sự cần thiết của khóa đào tạo. 

Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính yêu cầu học viên khóa đào tạo cần tập trung nghiên cứu, học tập, nâng cao nhận thức, năng lực chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, để công tác này đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới...

Các học viên tham dự Lễ khai giảng khóa đào tạo.

Theo Thượng tá Phan Thị Kim Dung, Giám đốc Trung tâm huấn luyện, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao thì trong khóa đào tạo này, các học viên sẽ được huấn luyện, đào tạo dưới các hình thức như nghe giảng lý thuyết kết hợp báo cáo thực tế, trao đổi kinh nghiệm và huấn luyện trên môi trường đào tạo trực tuyến cục bộ và thao luyện thực tế trên hệ thống thao trường mạng. 

Ngoài kiến thức tổng quan về an ninh mạng, các học việc sẽ được trang bị kiến thức về các nguy cơ gây mất an toàn thông tin và kỹ năng bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng.

X. Mai