Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban tổ chức Hội nghị; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan của Bộ Công an.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Hội nghị Tổng kết 7 năm công tác công an thực hiện pháp lệnh Công an xã đã nghe Thiếu tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) Bộ Công an báo cáo về tiến độ chuẩn bị nội dung và một số công việc trọng tâm trong công tác tổ chức Hội nghị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đánh giá cao các đơn vị thành viên Ban Tổ chức cũng như Công an tỉnh Ninh Bình đã rất chu đáo trong công tác chuẩn bị Hội nghị.

Đồng chí Thứ trưởng lưu ý, để đảm bảo cho Hội nghị Tổng kết 7 năm công tác công an thực hiện pháp lệnh Công an xã thành công, Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đơn vị thường trực cho Ban Tổ chức cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ Công an, các Vụ, Cục liên quan cũng như Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành rà soát, kiểm tra mọi khâu chuẩn bị, đảm bảo cho Hội nghị được diễn ra đúng kế hoạch; Việc tổ chức Hội nghị cần được triển khai trên tinh thần tiết kiệm nhưng chu đáo, trang trọng và hiệu quả.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Ban Tổ chức Hội nghị.

Đặc biệt, đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới việc cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cho Hội nghị, các đơn vị báo chí, truyền hình trong công an, cần tăng cường hơn nữa các mảng bài viết về những tập thể, cá nhân công an xã tiêu biểu, điển hình qua đó giúp người dân thấy được vai trò quan trọng của lực lượng Công an xã, tạo nên sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Hội nghị Tổng kết 7 năm công tác công an thực hiện pháp lệnh Công an xã được chính thức ấn định vào ngày 4-1-2016 tại Ninh Bình với 1.700 đại biểu trong toàn quốc về tham dự.

Tâm Phạm