Chương trình thực hành chính trị - xã hội đã được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao và quyết định nhân rộng, áp dụng cho tất cả các trường CAND. Đây là năm thứ chín, Học viện CSND đưa sinh viên về địa phương thực hiện ba cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với nhân dân.

Thăm hỏi, tặng quà các em học sinh.

1.381 sinh viên đã hành quân thực hiện "3 cùng" tại 5 xã: Kim Liên, Hùng Tiến, Nam Xuân, Nam Lĩnh, Nam Giang thuộc huyện Nam Đàn.

Các học viên cõng cụ già tham quan di tích lịch sử.

Qua 20 ngày các học viên thực hiện “ba cùng” với nhân dân và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Dâng hương tại các nghĩa trang và đài tưởng niệm trên địa bàn huyện, tri ân các anh hùng liêt sĩ; xây dựng nhà tình nghĩa, dọn vệ sinh khu dân cư, sửa đường; thăm hỏi và trao tặng1 80 phần quà cho các gia đình chính sách; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, dạy nhảy dân vũ cho các em nhỏ và các chương trình vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2016.

Giám đốc Học viện CSND, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên.

Ngoài ra, cán bộ và sinh viên Học viện đã phối hợp với Công an cơ sở tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, nắm tình hình địa bàn; vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Chương trình giao lưu văn nghệ “Ấm tình quê Bác”.
Để động viên cán bộ, sinh viên có nhiều thành tích trong quá trình công tác, Giám đốc Học viện CSND đã quyết định tặng giấy khen cho 31 đồng chí cán bộ địa phương và 73 cán bộ, sinh viên Học viện; Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định tặng giấy khen cho 70 đồng chí; Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn quyết định tặng giấy khen cho 140 đồng chí.
Giám đốc Học viện CSND tặng giấy khen cho cán bộ, học viên có thành tích trong đợt thực hành chính trị - xã hội.
Thu Hà