Tại đây, hai đồng chí đã khéo léo tiếp cận người phụ nữ để ngăn cản ý định quyên sinh của chị. Nhưng dù đã hết lời phân tích, khuyên nhủ, người phụ nữ này vẫn một mực muốn nhảy xuống. Chị đã trèo qua lan can cầu, thậm chí còn có những biểu hiện bị kích động tâm lý. 

Nhận định có thể người phụ nữ mắc bệnh về tâm lý nên 2 đồng chí đã lựa lời hỏi han, chuyện trò, tìm cách đến gần rồi nhanh chóng giữ được chị và đưa chị trở về nhà an toàn. 

Chỉ huy Công an phường cùng hai đồng chí Huy và Thuân trò chuyện với người nhà chị T.

Được biết, người phụ nữ trên tên là Nguyễn Thị Minh T. (36 tuổi, ở thôn Kim Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên). Chị T. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, có một con trai 14 tuổi, bản thân lại mắc bệnh loạn thần, hiện mẹ con chị T. đang được anh trai cưu mang, chăm sóc. 

Anh Nguyễn Hồng Lê - anh trai chị T. cho biết: Đó là ngày 14-9-2018 “Lúc nhận được thông tin về việc em gái tôi muốn tự vẫn tôi đang làm việc tại cơ quan. Khi nghe tin tôi đã rất lo lắng bởi em gái tôi vốn bị bệnh, dễ bị kích động. Rất may em tôi đã được hai anh Công an phường và mọi người khuyên nhủ và đưa về nhà. Gia đình tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn các anh và lực lượng Công an bởi luôn sẵn lòng giúp đỡ người dân chúng tôi.”

Đây chỉ là một trong những hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng “vì nhân dân phục vụ” của đồng chí Thuân và đồng chí Huy. Là Cảnh sát khu vực, nhiều năm qua các anh luôn nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý tốt công tác cư trú; quản lý và giáo dục đối tượng; kịp thời phát hiện và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự... đồng thời luôn bám sát cơ sở, gần gũi với nhân dân và luôn có thái độ tôn trọng, cư xử chuẩn mực khi tiếp xúc với nhân dân, do vậy luôn được người dân tin yêu; địa bàn các anh phụ trách luôn đảm bảo tốt về an ninh trật tự. 

Đồng chí Đại úy Phạm Quốc Tuấn - Trưởng Công an phường Lam Sơn cho biết: 

“Đồng chí Thuân và đồng chí Huy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tận tụy phục vụ nhân dân, luôn hòa đồng, thân ái với đồng chí đồng đội nên luôn được người dân và anh em trong đơn vị quý mến. 

Hành động giúp đỡ người phụ nữ từ bỏ ý định quyên sinh của hai đồng chí đã nhận được sự cảm kích của gia đình và sự khen ngợi của người dân địa phương. 

Chỉ huy Công an phường đã quán triệt tới toàn thể cán bộ chiến sỹ học tập hành động đẹp đó và tinh thần trách nhiệm của hai đồng chí để cùng nhân lên những việc làm tốt của cán bộ chiến sỹ Công an và xây dựng những hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân”.

Cảm kích trước việc làm của các anh, gia đình chị T. đã gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố Hưng Yên, Công an phường Lam Sơn và cá nhân 2 đồng chí Thuân và Huy.

Phương Huyền