6 tháng đầu năm 2018, Công an toàn tỉnh Hưng Yên đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, nhất là những vấn đề mới, phức tạp về an ninh trật tự. Kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm những vấn đề phức tạp về ANTT. 

Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, đảm bảo tốt an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và an ninh chính trị, nội bộ... không để bị động, đột xuất, bất ngờ.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương và các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa phương... Liên tiếp mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội... 
Đại tá Đỗ Đình Hào trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh.

Kết quả 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra khám phá nhanh, đạt 100% các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Riêng tội phạm về trật tự xã hội đã khởi tố điều tra 189 vụ, với 264 bị can (đạt 86,7%).

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã trao cờ thi đua xuất sắc cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy và trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ công an cho Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh; trao 14 Bằng khen của Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã Công bố và trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tá và Trung tá cho 14 đồng chí lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đến niên hạn thăng cấp bậc hàm nâng lương năm 2018, trong đó có 1 đồng chí được thăng cấp bậc hàm trước niên hạn 1 năm. 

Trước tình hình an ninh trật tự diễn biến ngày càng phức tạp, phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề mới, phức tạp về ANTT, nhất là tình hình liên quan đến công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường và khoáng sản. 

Chủ động hơn nữa trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy và môi trường; tập trung đấu tranh, triệt phá các băng, nhóm tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức, không để tội phạm phát triển, hoạt động lộng hành gây bức xúc trong nhân dân. 

Đồng thời tích cực triển khai thực hiện đề án quản lý dữ liệu quốc gia về dân cư, tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ hoàn thành đề án trên.

Thùy Hương