Đây cũng là dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dự cuộc Gặp mặt có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí đại diện các Tổng cục, Vụ, Cục chức năng Bộ Công an...

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Các đại biểu đã xúc động ôn lại những ngày tháng không thể nào quên của lớp cán bộ Công an chi viện miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và cùng ôn lại quá trình 20 năm thành lập và hoạt động của Ban liên lạc.

Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tại cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chúc mừng những chiến công  xuất sắc, kính chúc sức khỏe các cán bộ Công an chi viện đã từng lăn lộn công tác, chiến đấu trên khắp các chiến trường B, C, K thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng chi Bộ trưởng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ Công an, các cán bộ Công an chi viện đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân. “Sự hy sinh anh dũng và công lao đóng góp to lớn của lực lượng cán bộ Công an chi viện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi là niềm tự hào, là di sản tinh thần vô giá đối với các thế hệ CBCS CAND” - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ Công an cho đồng chí cán bộ CACV tiêu biểu.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các đồng chí Công an chi viện chiến trường miền Nam tiếp tục là những chiến sĩ trung kiên trên mặt trận bảo vệ ANTT và bảo vệ Tổ quốc; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, tiếp tục là những chiến sĩ kiên trung trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm trao quà chúc mừng Ban liên lạc nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. 

Được biết, hiện nay Ban liên lạc với hơn 300 hội viên, hăng hái tổ chức các hoạt động thắp lửa truyền thống, nghĩa tình thường niên ở khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần giáo dục thẻ hệ trẻ về truyền thống anh hùng, lịch sử vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao đối với lực lượng CAND trong giai đoạn cách mạng mới..

Tại cuộc Gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao hoa, tặng quà chúc mừng Ban liên lạc cán bộ CACV chiến trường miền Nam nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập; trao hoa và quà mừng thọ cho 72 hội viên Ban liên lạc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bộ trưởng Tô Lâm trao hoa mừng thọ các đồng chí cán bộ CACV tại cuộc gặp mặt. 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao hoa và quà mừng thọ các hội viên Ban liên lạc.
Thiếu tướng Phan Văn Lai, Trưởng Ban liên lạc đọc diễn văn ôn lại truyền thống của lực lượng cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam.
Tâm Phạm