Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ( Bộ Công an) chủ trì buổi tiếp Đoàn.

Cùng dự có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Công Trường, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Phan Duy Hùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh Nội địa; Đại tá Phạm Quang Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương trao hoa, tặng quà cho Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Lai Châu

Đoàn gồm 50 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu thuộc 7 dân tộc đại diện cho 20 dân tộc thiểu số của trong tỉnh Lai Châu. Trước khi đến thăm Bộ Công an, Đoàn đã có buổi gặp mặt, báo cáo thành tích với lãnh đạo Quốc hội; học tập, trao đổi kinh nghiệm, thăm quan một số địa phương khu vực các tỉnh phía Bắc.

Ông Phàng A Sô ( dân tộc Mông, xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, Lai Châu) chia sẻ kinh nghiệm vận động quần chúng không tin theo luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu
Chị Phùng Gió Xó - Trưởng bản tiêu biểu người La Hủ (xã Bum Tở, huyện Mường Tè, Lai Châu) chia sẻ về tuyên truyền quần chúng không theo tà đạo

Thay mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong DTTS tỉnh Lai Châu, Trưởng đoàn - Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo khái quát thành tích của các đại biểu đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn. 

Lai Châu là một trong những tỉnh vùng cao, biên giới ở địa đầu Tây Bắc Tổ quốc, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường sinh thái, với sự có mặt của 20 dân tộc anh em cùng chung sống. 

Đại tá Phạm Quang Khải và Nữ Trưởng bản tiêu biểu người La Hủ, chị Phùng Gió Xó 
(xã Bum Tở, huyện Mường Tè, Lai Châu) 

Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu luôn chung sức, đồng lòng, đoàn kết, gắn bó, vượt mọi khó khăn, gian khổ, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình trọng điểm về kinh tế, góp phần quan trong vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước. 

Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự ( ANTT) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các đại biểu người có uy tín trong DTTS tỉnh Lai Châu đã luôn gương mẫu đi đầu trong sản xuất kinh doanh, tích cực đấu tranh chống luận điệu tuyên truyền kích động ly khai, tự trị lập “Vương quốc Mông”, hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo trái pháp luật, bảo đảm ANTT biên giới. 

Thực hiện định canh, định cư, giải quyết ổn định nhiều vụ việc phức tạp về ANTT  ngay tại cơ sở, từng bước xóa bỏ tệ nạn ma túy… góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Để có được kết quả trên, có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu tham gia Đoàn.

Thiếu tướng Lương Ngọc Dương; Đại tá Phạm Quang Khải; Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu Bùi Gia Lượt và đại diện Đoàn đại biểu người có uy tín trong DTTS tỉnh Lai Châu 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương chúc mừng những thành tích tỉnh Lai Châu nói chung, của các trưởng bản. trưởng dòng họ, người có uy tín nói riêng đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua.

Các đại biểu tại buổi gặp mặt

Thiếu tướng Lương Ngọc Dương nhấn mạnh, công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta lãnh đạo đã đạt được những thành tựu quan trọng, song cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch sẽ còn tiếp tục lợi dung vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, những khó khăn tạm thời trong đời sống, những thiếu sót của ta trong thực hiện chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo để kích động, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của đồng bào với Đảng và Nhà nước. 

Thiếu tướng Lương Ngọc Dương bày tỏ, sau chuyến về thăm Bộ Công an lần này, rất mong các đại biểu người có uy tín trong DTTS tỉnh Lai Châu tiếp tục phát huy uy tín, tính tiên phong, gương mẫu của mình để vận động đồng bào, giữ vững đoàn kết dân tộc, đoàn kết trong cộng đồng làng bản, dòng họ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống sinh hoạt, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao cảnh giác, không tin theo luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của địch và phần tử xấu, tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững An ninh quốc gia, đảm bảo Trật tự an toàn xã hội vì mục tiêu xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.Tâm Phạm