Đây là 2 chốt Trạm kiểm dịch y tế được đặt tại các địa điểm tiếp giáp với 2 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn. Trong đó, chốt Trạm kiểm dịch y tế số 1 được đặt tại QL3 (giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng - Bắc Kạn) thuộc địa phận xã Thịnh Vượng (Nguyên Bình); chốt Trạm kiểm dịch y tế số 2 được đặt tại QL4 (giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng - Lạng Sơn) thuộc địa phận xã Đức Xuân (huyện Thạch An).
Tuổi trẻ Công an tỉnh Cao Bằng thăm hỏi, động viên và trao quà tặng CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch COVID-19.

Tại hai chốt trạm nêu trên, Đoàn đã thăm hỏi, động viên các CBCS và lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ. Ngoài tổ chức trao tặng 250kg gạo, 40 bình nước lọc đóng chai (mỗi bình có dung tích 18,9 lít), Đoàn còn trao 50 mặt nạ chống giọt bắn, 2 thùng sữa, 20 chai dung dịch sát khuẩn, 1 bình thủy điện, một số bánh kẹo, sữa, chè, cà phê cho hai chốt trạm với tổng trị giá các phần quà gần 10 triệu đồng.

Trước đó, Đoàn cơ sở Phòng CSCĐ Công an tỉnh Cao Bằng cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên hai chốt trạm kiểm dịch y tế nêu trên và trao tặng các CBCS một số khẩu trang, mì tôm, sữa, bánh kẹo... trị giá hơn 3 triệu đồng.

Món quà là tình cảm của CBCS, đồng chí, đồng đội nhằm chia sẻ khó khăn với các lực lượng "tuyến đầu" chống dịch vùng cao.

Bên cạnh việc tặng quà, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền cho người dân, thời gian này, tuổi trẻ Công an tỉnh đã sáng tạo, triển khai mô hình “Đường dây nóng y tế”. Mỗi móc khóa được phát đều có in rõ ràng số điện thoại của đường dây nóng Bộ Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Móc được thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo người. Trong giai đoạn đầu, Tuổi trẻ Công an tỉnh đã phát 1.000 móc khóa cho đoàn viên thanh niên trong lực lượng và người dân khi đến làm thủ tục hành chính tại cơ quan Công an.


Thảo Vy