Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Trà Linh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. 

Tham dự hội  nghị có đại diện Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên các đơn vị lực lượng vũ trang, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2020, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, định hướng của Đoàn, Hội cấp trên, chủ động xây dựng chương trình công tác, triển khai, thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Nổi bật là các tổ chức đoàn thể, đoàn viên, hội viên tiếp tục là lực lượng tiên phong, xung kích trên các mặt trận, những công trình, nhiệm vụ, phần việc khó luôn có dấu ấn đậm nét của đoàn viên, hội viên. Luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong, gương mẫu của lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm các tổ chức đoàn thể đã triển khai nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, về nguồn, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, từ đó nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào cho các đoàn viên, hội viên. Các phong trào thi đua của các tổ chức đoàn thể đã có chiều sâu và tạo được sức lan tỏa. Qua đó tập hợp, phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, hội viên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xung kích đảm nhận các khâu yếu, vượt khó, sẵn sàng đảm nhận và bám cơ sở. 

Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và kế hoạch tăng cường cán bộ, chiến sỹ các đơn vị cấp phòng thực hiện nhiệm vụ tại Công an xã (gọi tắt là kế hoạch “Tôi làm Công an xã”) đã có hàng trăm lượt đồng chí đoàn viên, hội viên xung phong đảm nhận các chức danh Công an xã và thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân và thực hiện các nhiệm vụ tại Công an xã.

Hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, chung sức vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an Đắk Nông luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Đắk Nông trong lòng nhân dân.

 Tiêu biểu Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ tổ chức hàng trăm hoạt động an sinh xã hội, hướng về cơ sở với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng; tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.264 đơn vị máu và làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19, trao tặng nhiều phần quà cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai, lũ lụt....

Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hợi- Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Thanh niên Công an Đắk Nông tiêu biểu” lần thứ VI cho các cá nhân.
Đại tá Hồ Văn Mười – Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ cho tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Trà Linh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng nhấn mạnh, 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước và của tỉnh, do vậy công tác Đoàn, công tác hội của Công an tỉnh phải phục vụ đắc lực cho các hoạt chuyên môn, bảo đảm các sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, an ninh, an toàn. 

Tiếp tục coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm đến việc triển khai các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thường xuyên quan tâm, giao việc khó, việc mới cho đoàn viên, hội viên cống hiến và trưởng thành; khích lệ kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đối với mỗi đoàn viên, hội viên phải xác định rõ trách nhiệm của bản thân trước nhiệm vụ được giao, tự giác học tập, nghiên cứu; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, tự giác chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, mệnh lệnh, quy chế và quy trình công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ký kết giao ước thi đua triển khai thực hiện phong trào “Thanh niên Công an Đắk Nông thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” năm 2021.


Minh Quỳnh