Ngày 23/7, Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2020 tại xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ; đồng chí Châu Việt Tha, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an huyện Cờ Đỏ, Thành đoàn Cần Thơ, chính quyền địa phương cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an và Huyện đoàn cùng tham dự.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Chiến dịch được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ tình nguyện vì thành phố văn minh, xanh, sạch, đẹp”, với phương châm “Sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, an toàn” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực. Chiến dịch được triển khai trong lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tại những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ chọn những công trình và phần việc hết sức có ý nghĩa để đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, giúp cho chính quyền và nhân dân sớm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ đối với cộng đồng và xã hội.

Đoàn Thanh niên Công an thành phố cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động một cách khoa học, thiết thực, bảo đảm an toàn cho các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chiến dịch, nâng cao khí thế trong đoàn viên, thanh niên Công an thành phố, tạo sự lan tỏa và sự hưởng ứng tích cực trong cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã tặng 40 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và trao 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Đông Thắng.

Lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội 19/8”.

Chiến dịch thực hiện trong 3 ngày (từ ngày 23/7 đến 27/7), với các hoạt động trọng tâm, như: tổ chức trồng cây, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường tại tuyến đường nông thông của xã. Tổ chức khám bệnh miễn phí cho người nghèo, người dân tộc thiểu số của xã. Cấp phát căn cước công dân lưu động cho người dân tại xã. Tuyên truyền luật phòng cháy chữa cháy, luật phòng, chống tác hại của ma túy, luật an toàn giao thông…

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên Công an TP Cần Thơ đã thực hiện công trình thanh niên “Bê tông hóa 500m đường giao thông”, khởi công xây dựng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội 19/8” cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Cờ Đỏ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Lâm Anh