Tham dự có Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an; Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và đại diện các khoa, phòng của Viện Chiến lược và khoa học Công an và Trường Cao đẳng CSND I.

Báo cáo kết quả phối hợp giữa 2 đơn vị, Đại tá Bùi Quang Vũ cho biết, trong 5 năm qua, Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã phối hợp chặt chẽ với Trường Cao đẳng CSND I, tạo điều kiện cho nhà trường tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội.

Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện quy chế phối hợp.

Đặc biệt, Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã cử lãnh đạo, cán bộ có trình độ chuyên môn tham gia hướng dẫn, cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện nhiệm vụ của nghiên cứu sinh, học viên cao học, đồng thời lựa chọn nhiều đồng chí lãnh đạo Nhà trường tham gia nghiên cứu, khảo sát, tham gia các Hội đồng khoa học, các lớp tập huấn về công tác nghiên cứu khoa học của Bộ. 

Hiện, Nhà trường đã có 16 đồng chí có trình độ tiến sĩ, 37 đồng chí đang nghiên cứu sinh, 176 đồng chí trình độ thạc sĩ…

Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư và Đại tá, TS Bùi Quang Vũ ký kết Quy chế phối hợp mới

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, Trung tướng Trần Minh Thư đánh giá cao kết quả phối hợp của hai đơn vị, đặc biệt là những cố gắng, nỗ lực của Trường Cao đẳng CSND I trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng giáo trình, nâng cáo chất lượng đội ngũ giáo viên.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Về công tác phối hợp trong thời gian tới, Trung tướng Trần Minh Thư cho rằng, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp nghiên cứu khoa học, đặc biệt Trường Cao đẳng CSND I cần tham gia đăng ký các chuyên đề lý luận về trật tự an toàn xã hội. 

Viện Chiến lược và Khoa học Công an  sẽ tiếp tục dành những chuyên gia giỏi hướng dẫn đề tài tiến sĩ, thạc sĩ, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên và nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng CSND I.

Thu Uyên