Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24-7, Đoàn công tác Cục truyền thông Công an nhân dân do Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND làm Trưởng đoàn và Đoàn Công an tỉnh Hà Giang do Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Tham dự buổi lễ còn cóThượng tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và các tổ chức đoàn thể hai đơn vị...

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà Bia ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ Vị Xuyên và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ 468.

Tại Điểm cao 468, núi non trùng điệp, vực sâu thăm thẳm. Hơn 30 năm trước, đây là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện vẫn còn hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập, hàng ngàn héc ta đồi núi vẫn còn sót lại bom mìn… Với ý chí quyết tâm, quân và dân ta đã chặn đứng quân xâm lược, bảo vệ vẹn toàn một vùng biên cương của Tổ quốc. Máu của những anh hùng đã hòa cùng đất mẹ, mang lại một màu xanh no ấm và thanh bình cho muôn đời sau.

Các đại biểu thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ điểm cao 468.

Đài hương 468 đã được những cựu binh phối hợp với các nhà hảo tâm, cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã quên mình vì Tổ quốc với tinh thần kiên quyết: Một tấc đất không lùi.

Đặt chân tới đây, các cán bộ, chiến sỹ đều mang trong mình những ký ức hào hùng về các Anh hùng, Liệt sỹ - những người lính đã dâng trọn tuổi thanh xuân cho dải đất biên cương...

Đại tá Hoàng Văn Mạnh thăm hỏi sức khỏe những cựu binh mặt trận Vị Xuyên.
Các đại biểu cùng ôn lại quá trình chiến đấu, anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các Anh hùng, Liệt sỹ.

Trong bầu không khí trang nghiêm, thành kính tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ 468 và Nhà Bia ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ Vị Xuyên, Đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương nghiêng mình tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân, ra sức thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, Liệt sĩ.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong chương trình “Hành trình tri ân” năm 2019, Cục Truyền thông CAND đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang tổ chức các hoạt động tình nghĩa: Khám, sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho thân nhân cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hà Giang, các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa của huyện Vị Xuyên; thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ; tổ chức lễ dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, thắp nến tri ân; giao lưu và biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân và tặng quà những gia đình chính sách, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.


X.Trường - N.Hoa - P.Sơn