Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” sẽ chính thức bế mạc vào tối 2-5.

Theo Ban tổ chức, Festival Huế 2018 đã quy tụ 1.500 nghệ sĩ đến từ 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật trong nước cùng 24 đoàn đến từ 19 quốc gia trên thế giới tham gia biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Sau 6 ngày đêm diễn ra lễ hội, các chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo như lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, đêm nhạc tưởng nhớ 17 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lễ hội áo dài, liên hoan hát Văn, Chầu văn toàn quốc… đã thu hút đông đảo người dân, du khách tham dự. Đặc biệt, tại Festival Huế 2018, lần đầu tiên Trung tâm BTDT Cố đô Huế đã kỳ công tổ chức chương trình nghệ thuật “Văn hiến Kinh kỳ” tôn vinh công lao mở mang bờ cõi của các bậc tiền nhân và 5 di sản của vùng đất Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cùng với đó là các chương trình “Âm vọng sông Hương”, “Tỏa sáng niềm tin” cũng lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế.

Có thể nói, Festival Huế khép lại đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân, du khách và bạn bè quốc tế. Trong đó, để làm nên thành công của Festival Huế 2018 không thể không kể đến sự nỗ lực trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của ực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tham gia giữ gìn ANTT, ATGT tại Festival Huế 2018.

Các chiến sĩ Công an lập gác chắn phân luồng trước khi có đoàn biểu diễn nghệ thuật đi qua.

Đội CSGT Công an TP Huế phối hợp cùng Công an phường làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, ANTT tại lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa".
 Trung tá Đặng Phúc Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Huế (góc trái) cùng CBCS trong đội làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT khi có hàng ngàn khán giả ùa ra đường xem lễ hội đường phố.
Một CSGT ngăn không cho người dân lấn vào sân diễn của các đoàn nghệ thuật biểu diễn trên các tuyến đường phố Huế.
Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nỗ lực đảm bảo ANTT, ATGT tại lễ hội Festival Huế.
Sự nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã góp phần làm nên thành công cho kỳ Festival Huế lần thứ 10.
Nỗ lực đảm bảo ANTT mùa lễ hội.
Sắc màu tại lễ hội đường phố, Festival Huế 2018.
Một CSGT nỗ lực điều tiết giao thông trên đường phố Huế vào giờ cao điểm.
Dịp Festival Huế 2018, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế huy động hơn 1.500 CBCS tham gia bảo vệ ANTT, ATGT lễ hội.

Anh Khoa