Trước đó, tại huyện Đơn Dương đã liên tiếp xảy ra 2 vụ án mạng khiến hai người chết. Lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc, phá án chỉ sau ít giờ.

Đối tượng Ya Tăm tại cơ quan Công an.

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc 7h ngày 30/11, nạn nhân là anh Ka Nhất (35 tuổi), ngụ xã Pró, huyện Đơn Dương. Đến 16h cùng ngày, lực lượng công an đã triệu tập Ya Tăm (31 tuổi) sống sát nhà Ka Nhất.

Sau 8 tiếng quanh co chối tội, rạng sáng ngày 1/12, Ya Tăm đã phải thừa nhận hành vi dùng súng bắn chết Ka Nhất vì cho rằng Nhất chính là “ma lai”.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an cũng đanh nhanh chóng bắt tạm giam 5 đối tượng khác về hành vi không tố giác tội phạm, tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng trái phép.

Tiếp đó, khoảng 1h ngày 3/12, tại thôn K’Rái xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương lại xảy ra một vụ án mạng, nạn nhân là bà Ma Điêng (51 tuổi). Nhận được thông tin, lực lượng công an đã lập tức vào cuộc, triệu tập đối tượng Trần Thế Hậu (26 tuổi), quê quán ở tỉnh Cao Bằng, tạm trú ở thôn Lộc Thọ, xã Ka Đơn, Hậu là người tình của bà Ma Điêng. Đối tượng này khai nhận đã dùng dao giết chết chị Ma Điêng vì nghi nạn nhân là “ma”.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, đối tượng Hậu có những biểu hiện của người không bình thường. Hiện công an tỉnh Lâm Đồng đã làm thủ tục để đưa Hậu đi giám định tâm thần. 

Kim Ngân