Cùng với việc triển khai làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, từ ngày 20 đến 22/3, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các Đoàn xã (Quảng Khê, Đắk Ha, Quảng Sơn, Đắk R’măng, Đắk Plao, Đắk Som), Đoàn trường THPT Đắk G’long và Liên đoàn Lao động huyện Đắk G’long tổ chức các hoạt động tặng quà và tuyên tuyền phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Tuổi trẻ Công an huyện Đắk G’long phối hợp tặng quà và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân ở xã Đắk R’măng. 

Theo đó, tại các xã Quảng Khê, Đắk Ha, Quảng Sơn, Đắk R’măng, Đắk Plao, Đắk Som, Đoàn công tác đã tổ chức thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, nương rẫy, từng nhà dân, gặp từng người để phát tặng khẩu trang y tế miễn phí, xà phòng rửa tay, chai nước sát khuẩn và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như khuyến cáo mỗi người dân không đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh lên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

Qua đó, Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền cho trên 4000 người dân và trao tặng 100 bánh xà phòng, 1.200 khẩu trang y tế, 100 chai gel sát khuẩn, 2.000 hộp siro ho và phát 2.500 tài liệu tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân trên địa bàn các xã. Tổng số kinh phí của hoạt động này là 220 triệu đồng (do các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ và một phần do tuổi trẻ các đơn vị trên đóng góp).

Tuổi trẻ Công an huyện Đắk G’long phối hợp tặng quà và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân ở xã Quảng Khê. 
Tuổi trẻ Công an huyện Đắk G’long phối hợp tặng quà và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân ở xã Quảng Sơn.

Trước đó, trong tháng 2 năm 2020, Đội CSGT Công an huyện Đắk G’long cũng đã phối hợp với Đoàn viên, thanh niên xã Quảng Khê tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch COVID-19 và cấp phát miễn phí gần 6.000 khẩu trang y tế, hơn 6.500 chai nước cho khách tham quan du lịch và nhân dân trên địa bàn.

Việc làm nhỏ của tuổi trẻ Công an huyện Đắk G’long đã góp phần chung tay cùng với toàn xã hội trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Minh Quỳnh