Tham gia còn có các đồng chí Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My, Khu di tích lịch sử An ninh Khu V, nơi cách đây 45 năm là vùng căn cứ địa cách mạng, đặt trụ sở Khu ủy Khu V và các cơ quan trực thuộc Khu ủy và cũng là nơi đóng quân của Tiểu đoàn 10 An ninh vũ trang Khu V - đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ an toàn Khu ủy V trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cùng với chủ trương xây dựng Khu di tích Khu ủy Khu V, Bộ Công an đã đầu tư kinh phí xây dựng quần thể Khu di tích An ninh Khu V, giao cho Công an tỉnh Quảng Nam quản lý tôn tạo, làm nơi tổ chức các hoạt động “Về nguồn”, giáo dục truyền thống trong lực lượng CAND.

Dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử An ninh Khu V.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chiến công oanh liệt, hào hùng của lực lượng Công an Quảng Nam và TP Đà Nẵng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; một thời nếm mật, nằm gai, vào sinh ra tử, dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn giữ vững truyền thống CAND mưu trí, dũng cảm, không dễ bị sa ngã, khuất phục. Trong cuộc chiến đấu gian khổ ấy, nhiều đồng chí trong lực lượng An ninh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã anh dũng nằm lại trên mảnh đất này.

Sau ngày đất nước hòa bình, lực lượng An ninh Công an Quảng Nam và Đà Nẵng tiếp tục đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khi nghỉ hưu về với cuộc sống đời thường vẫn phát huy và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đức Lâm