Ghi nhận của PV Báo CAND Online trong ngày 3/4, lưu lượng phương tiện vận tải đi qua tuyến QL1A thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giảm mạnh. Tại chốt kiểm soát y tế số 5 đóng trên tuyến QL1A đi qua đèo Hải Vân (đi TP Đà Nẵng) thuộc địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí tổ công tác phối hợp với lực lượng Công an huyện Phú Lộc, Thanh tra giao thông tiến hành chốt chặn, hướng dẫn các phương tiện đi từ đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng ra Huế và ngược lại vào chốt khai báo y tế.

CBCS Trạm CSGT Phú Lộc làm nhiệm vụ điều tiết, hướng dẫn người đi đường vào chốt kiểm soát y tế số 5 để kiểm tra y tế.

Đại úy Nguyễn Anh Hùng, Phó Trạm CSGT Phú Lộc cho biết, ngoài các phương tiện cơ giới, những ngày qua bình quân có từ 600 đến 700 xe máy/ngày lưu thông qua về đèo Hải Vân đã được các CSGT làm nhiệm vụ tại chốt hướng dẫn vào chốt để các bộ y tế đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đúng quy định rồi mới được cho phép tiếp tục đi vào địa bàn. Những trường hợp có vấn đề về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho, sốt… đều được lực lượng chốt báo cáo với Ban Chỉ đạo để có biện pháp xử lý, cách ly kịp thời. 

Ngoài ra, CBCS làm nhiệm vụ tại chốt còn thực hiện công tác đảm bảo ANTT, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, thực hiện đúng các khuyến cáo của ngành y tế để hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt người điều khiển phương tiện đi vào cửa ngõ phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt số 5 khi đi vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4, lưu lượng phương tiện lưu thông qua lại trạm thu phí Bắc Hải Vân cửa ngõ phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế giảm dần. Phần lớn các xe đi qua trạm là xe tải, xe container và các phương tiện vận tải hàng hóa, riêng ô tô khách là rất ít. 

Phun thuốc khử trùng các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường tuần tra, giám sát, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, qua kiểm tra cơ sở và các chốt y tế, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BCĐPCD COVID-19 Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị tiếp tục tập trung tham mưu, phối hợp các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp chủ động các biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch.

Các Hội, Đoàn thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế.

CBCS Công an làm nhiệm vụ bên ngoài khu cách ly ở Huế.

Đặc biệt thực hiện quyết liệt công tác “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, tiếp xúc gần để hướng dẫn khai báo y tế, có biện pháp phòng ngừa, cách ly nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng; tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại các khu cách ly.


Anh Khoa