Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an tỉnh đã giao Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các khâu ra đề thi, sao in đề thi, vận chuyển đề thi, cử cán bộ tham gia giám sát chấm thi chặt chẽ. Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh huy động lực lượng bảo vệ an toàn vòng trong và vòng ngoài các hội đồng coi thi, nắm chắc tình hình để phát hiện, xử lý kịp thời các biểu hiện tiêu cực.

CBCS Đội CSGTTT Công an TP Huế làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế giữa tiết trời nắng nóng.

Tại các phòng, điểm trường được chọn đặt điểm chấm bài thi đều được trang bị camera an ninh giám sát, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bố trí lực lượng an ninh giám sát vòng trong, vòng ngoài 24/24h. Ngoài ra, các phòng bảo quản đề thi, bài thi ở các điểm thi, hành lang của khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách bài thi tự luận… cũng được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Thí sinh Thừa Thiên - Huế rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học vào sáng 26-6.

Ghi nhận của PV Báo CAND Online trong ngày 26-6, dù thời tiết ở Thừa Thiên - Huế nắng nóng, từ 9h đến 10h sáng, nền nhiệt độ ngoài trời ở mức trung bình từ 37 đến 39 độ C nhưng các CBCS Công an, CSGT thuộc các đơn vị, đội nghiệp vụ Công an TP Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế được phân công túc trực tại các điểm thi vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT.

Thiếu úy Đặng Quang (Công an TP Huế) hỏi thăm kết quả làm bài thi, động viên thí sinh thi tốt các môn thi còn lại.

Tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng, Công an TP Huế bố trí 4 CBCS thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự để đảm bảo trật tự vòng ngoài điểm thi này. Sau khi kết thúc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học lúc 10h20 sáng 26-6, hàng trăm thí sinh thi đã ùa ra cổng trường trong sự chào đón của phụ huynh, người thân. Lúc này, Trung tá Hoàng Vĩnh cùng 2 đồng đội là Trung úy Phan Hoàng Hà và Thiếu úy Đặng Quang túc trực trước cổng trường để ngăn không cho các phương tiện ôtô, xe máy đậu đỗ tại đây, đồng thời hướng dẫn các phụ huynh tấp xe vào nơi quy định để đón thí sinh được thuận tiện, an toàn hơn.

Tại một số điểm trường ở trung tâm TP Huế, do có nhiều cây xanh nên CBCS Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT đỡ vất vả hơn khi nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức gần 40 độ C.

Trung tá Vĩnh cho biết: “Đã thành thông lệ, mỗi năm cứ đến kỳ thi THPT quốc gia thì CBCS trong Đội lại nhận lệnh của Ban Chỉ huy Công an thành phố để đến làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự tại các điểm thi. Khác với mọi năm, năm nay thời tiết nắng nóng kéo dài, nền nhiệt độ ngoài trời có thời điểm vượt quá hơn 40 độ C nên CBCS làm nhiệm vụ có phần vất vả hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho điểm thi, cho các thí sinh làm bài được an toàn thì chúng tôi luôn nỗ lực vượt qua những khó khăn ấy”.

Lực lượng CSGT, Công an TP Huế làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, ANTT tại các điểm thi giữa tiết trời nắng nóng.

Bắt gặp thí sinh Nguyễn Hoàng Thúy cùng các bạn đang trao đổi bài làm ngay trước cổng trường, Thiếu úy Đặng Quang liền tiến đến hỏi han về kết quả làm bài của các em và động viên, chúc các thí sinh hoàn thành tốt môn thi Ngoại ngữ vào chiều nay. “Dù mới thi xong, bản thân khá mệt mỏi và có phần áp lực song nhận được những lời động viên của các cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại trường, em cảm thấy rất vui và tự hứa sẽ cố gắng, bình tĩnh để thi tốt các môn thi còn lại”.

Hai CBCS Công an TP Huế làm nhiệm vụ giữa biển người sau buổi thi vào sáng 26-6.

Phụ huynh chờ đợi thí sinh trước điểm thi trường THPT Quốc học Huế.

Trong khi đó, tại các điểm thi có số lượng lớn thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia như trường THPT Quốc học Huế, THPT Phan Đăng Lưu, THPT Gia Hội… các CBCS Công an, CSGT túc trực tại đây cũng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT, góp phần mang lại thành công cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Thừa Thiên- Huế.


Anh Khoa