6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an Ninh Bình đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo ANTT góp phần tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Chất lượng các mặt công tác được nâng lên: đã chủ động nắm và kiểm soát được tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tốt những vấn đề nổi lên liên quan đến ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế, các sự kiện chính trị – văn hóa diễn ra trên địa bàn.

Công an tỉnh Ninh Bình đảm bảo ANTT góp phần tạo môi trường xã hội ổn định%

Tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện quyết liệt có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo TTATGT phòng cháy cháy nổ và các vi phạm về pháo, đã điều tra khám phá và làm rõ 183/202 vụ phạp pháp hình sự, đạt tỷ lệ 90,6%, án nghiệm trọng và đạt nghiêm trọng đạt 100%. Truy bắt, vận động đầu thú 34 đối tượng truy nã. Nhiều ổ nhóm tội phạm côn đồ, bạo lực, lô đề, tụ điểm ma túy được đấu tranh, triệt xóa, không có tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành theo kiểu “ xã hội đen”; bố trí 100% Công an chính quy tại các xã, thị trấn, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Các gương cá nhân điển hình được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh là tiếp tục triển khai công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước mắt là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ  Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Hiền - Thắng