Quá trình nắm tình hình và thu thập nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an TP Hưng Yên đã xác định tại số nhà 338, đường Triệu Quang Phục, phường An Tảo, TP Hưng Yên có một tụ điểm có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy. 

Công an TP Hưng Yên đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh để xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Sau nhiều ngày trinh sát, theo dõi, dưới sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Phạm Thế Tùng, vào khoảng 8h30' ngày 13-12, Công an TP Hưng Yên đã tổ chức lực lượng đột kích, triệt phá tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy trên, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Hoài Bắc, 43 tuổi (là đối tượng cầm đầu của đường dây mua bán trái phép chất ma túy) và 3 đối tượng liên quan là Phạm Văn Tuấn, 18 tuổi; Đào Văn Thiệp, 22 tuổi; đều ở xã Song Mai và Đào Xuân Lộc, 20 tuổi, ở thị trấn Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên. 

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Bí thư Thành ủy trao thưởng cho Công an TP Hưng Yên.

Khám xét nhà đối tượng Bắc, cơ quan Công an thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và trên 100 túi linon các loại bên trong có chứa các dạng cục tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá có trọng lượng khoảng trên 200 gam, cùng 3 cân tiểu li, 3 dao dạng kiếm, 2 bộ đàm, 2 côn sắt, 5 mô tô các loại (trong đó có mô tô đối tượng dùng để cất giấu ma túy), 1 ôtô, 5 điện thoại di động cùng nhiều dụng cụ đối tượng dùng để mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Đây là tụ điểm ma túy phức tạp tại địa phương, đối tượng cầm đầu Nguyễn Hoài Bắc hết sức manh động và liều lĩnh. Đối tượng này đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay, bị nhiễm HIV giai đoạn cuối và có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy mới ra tù năm 2016 và 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. 

Do vậy, đối tượng Bắc có nhiều thủ đoạn, mánh khóe trong việc mua bán ma túy. Để phục vụ hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của mình, đối tượng này đã lắp đặt hệ thống camera (gồm 5 mắt) giám sát xung quanh ngôi nhà, có màn hình theo dõi trên tầng 2. Cửa chính làm 3 lớp, xung quanh rào sắt kiên cố. 

Ngoài việc trực tiếp mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng còn sử dụng các con nghiện, cung cấp ma túy cho chúng sử dụng hàng ngày, sau đó dùng các đối tượng này để bán ma túy tại nhà và giao bán tại các địa phương lân cận. 

Đặc biệt khi bán ma túy tại nhà, đối tượng này chỉ bán qua ô cửa sắt. Hàng ngày ngoài đối tượng Bắc, thì luôn có từ 3 đến 4 đối tượng khác tham gia hoạt động mua bán và cảnh giới hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Do vậy, việc triệt phá bắt giữ các đối tượng là hết sức khó khăn. 

Để triệt phá thành công tụ điểm ma túy trên, Công an TP Hưng Yên đã huy động các  cán bộ, chiến sỹ giỏi, tinh nhuệ, các đội nghiệp vụ và CBCS Công an phường An Tảo; đồng thời xây dựng kế hoạch triệt phá một cách cụ thể chi tiết, do vậy quá trình bắt giữ đã đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ. 

Hiện Công an TP Hưng Yên đã tạm giữ các đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan, nhanh chóng củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Việc triệt phá thành công tụ điểm trên đã được người dân ủng hộ, đánh giá cao về lực lượng Công an. 

Ghi nhận thành tích và chiến công xuất sắc của Công an TP Hưng Yên, sáng 14-12, tại Hội trường Công an TP Hưng Yên, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho Công an TP Hưng Yên số tiền 20 triệu đồng; đồng chí Tạ Hồng Quảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã trao thưởng cho Công an TP Hưng Yên số tiền 10 triệu đồng. 

Cùng ngày, Đảng ủy, UBND phường An Tảo - TP Hưng Yên tổ chức trao thưởng cho Công an phường An Tảo số tiền 10 triệu đồng.

Tại lễ trao thưởng, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an TP Hưng Yên trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. 

Việc triệt phá thành công tụ điểm ma túy trên đã mở màn cho chiến dịch cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần đảm bảo tốt ANTT trước dịp Tết, được người dân ghi nhận và đánh giá cao. 

Thùy Hương