Với chủ đề “70 năm CAND khắc ghi lời Bác”, 12 đội tuyển, với gần 300 diễn viên, ca sỹ không chuyên là các cán bộ, chiến sỹ đến từ các đơn vị, Công an các huyện, thành phố đã mang đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc nhất với các loại hình nghệ thuật đa dạng, phong phú. 

Những tiết mục tham gia Hội diễn lần này được các đơn vị đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức thể hiện. Nhiều tiết mục mang đậm nét văn hóa nổi bật của các vùng, miền và truyền thống của lực lượng CAND bằng hình thức sân khấu hóa. 

Một số tiết mục tham gia Hội diễn

Mỗi chủ đề, nội dung dự thi mang đến một thông điệp khác nhau, xoay quanh những câu chuyện về tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, hay những câu chuyện, tình huống hết sức giản dị, đời thường, cụ thể trong từng lĩnh vực công tác của lực lượng CAND, qua đó khắc họa  hình ảnh người chiến sỹ Công an mưu trí, dũng cảm, anh dũng hy sinh trong đấu tranh với tội phạm, bảo vệ sự bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Hà Nam năm 2018 không chỉ là sân chơi nghệ thuật bổ ích và ý nghĩa mà còn là nơi giao lưu văn hóa, khơi dậy niềm tự hào và truyền thống yêu nước, duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong CAND, nâng cao đời sống tinh thần trong CBCS, góp phần vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ban tổ chức trao giải A cho Khối Tham mưu - XDLL, Hậu cần - Kỹthuật và Khối ANND

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A cho Khối tham mưu, xây dựng lực lượng, Hậu cần – kỹ thuật và khối An ninh nhân dân; 3 giải B cho các đội tuyển khối cơ quan CSĐT, Phòng CSGT và Công an thành phố Phủ Lý. 

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải C; 2 giải khuyến khích và 10 tiết mục xuất sắc nhất của Hội diễn.

Ánh Phượng