Lễ phát lương đức Thánh Trần là một trong những sự kiện lễ hội Xuân quan trọng nhất trong năm của tỉnh Hà Nam, được tổ chức vào đêm 10 rạng sáng 11/2/2017 (tức đêm 14, rạng ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại sân đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai đảm bảo ANTT cho Lễ phát lương Đức Thánh Trần

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và du khách thập phương về dự lễ hội, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng triển khai bảo đảm ANCT, TTATXH, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, theo kế hoạch này, Công an tỉnh Hà Nam sẽ huy động hơn 600 CBCS cùng các phương tiện bố trí thường trực tại 16 chốt trong và ngoài khu vực tổ chức Lễ hội để phục vụ trực tiếp công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp lợi dụng Lễ hội có hành vi gây phức tạp về ANTT.

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trình bày kế hoạch đảm bảo ANTT cho Lễ phát lương

Với sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng cùng ý thức chấp hành của người dân,  chắc chắn Lễ phát lương Đức Thánh Trần sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương con người Hà Nam với du khách thập phương.

Tùng Sơn – Lê Phượng