Chúng ta đang bước sang những ngày đầu tháng 7, là kỳ nghỉ hè của sinh viên nên tình trạng khan hiếm máu diễn ra trầm trọng. Mang trong mình trọng trách “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Cà Mau luôn ý thức được nhiệm vụ của mình là không chỉ bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc mà đó còn là việc hiến dâng giọt máu để cứu sống người bệnh.

Những chiến sỹ Công an tỉnh Cà Mau tập trung trước sảnh đăng ký hiến máu.

Thiếu úy Lê Cẩm Phụng lần thứ 3 tham gia hiến máu trong Hành trình đỏ

Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau đã có mặt tại sảnh đăng ký, cùng trò chuyện và giao lưu với các tình nguyện viên, đồng thời tham gia công tác chuẩn bị, hỗ trợ Ban tổ chức chương trình. Ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và luôn mong muốn thực hiện trọng trách của mình, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau luôn âm thầm theo dõi, quan tâm và ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là nhiều lần tham gia hiến máu trong Hành trình đỏ. 

Đại uý Nguyễn Hồng Liên lần đầu hiến máu

Khi nhận được thông tin Hành trình đỏ 2017 khai mạc tại Cà Mau và tổ chức chương trình “Giọt hồng Đất Mũi”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã hưởng ứng và tham gia chương trình một cách sôi nổi. Lần thứ ba tham gia hiến máu trong Hành trình đỏ, Thiếu úy Lê Cẩm Phụng, Công an tỉnh Cà Mau lại cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ giọt máu của mình cho người bệnh. 

Được hiến máu trong Hành trình đỏ, không chỉ riêng chị mà 60 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau đều thấy tự hào vì đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong hành trình hiến máu xuyên Việt, hiến máu để cứu chữa cho người bệnh.

Không chỉ những con người “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” dâng hiến giọt máu nghĩa tình, vì sự sống của người bệnh, mà ngày hội mà còn có sự sẻ chia của đông đảo người dân tỉnh Cà Mau. 

Công an tỉnh Cà Mau giao lưu trong đêm Gala “Giọt hồng Đất Mũi” tối 01-7

Hào hứng khi đăng ký hiến máu. 

Kết thúc chương trình “Giọt hồng Đất Mũi” Ban tổ chức đã thu được 548 đơn vị máu, góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh trong thời điểm khan hiếm máu.

Trần Hằng – Hoàng Trang