ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 3 ngày (từ 13 đến 15/10/2020). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bình Dương, đóng góp vào việc xây dựng, hoạch định chiến lược mới đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững trong những năm tới.

Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc mọi tình hình từ cơ sở; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động liên quan đến ANTT, nhất là hoạt động khủng bố, phá hoại, biểu tình gây rối, tội phạm về trật tự xã hội, chống ùn tắc giao thông...

Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm theo các chuyên đề, hệ loại đối tượng; tập trung điều tra, khám phá nhanh các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, các vụ án được dư luận quan tâm.

Công an Bình Dương lập biên bản xử lý người điều khiển phương tiện gây mất trật tự xã hội

Địa bàn TP Thủ Dầu Một là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trước, trong và sau đại hội, Công an TP Thủ Dầu Một đã ra quân tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông, nhất là các tuyến đường dẫn vào trung tâm hành chính tỉnh, nơi diễn ra các hoạt động chào mừng Đại hội. 

Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa, Phó trưởng Công an TP Thủ Dầu Một cho biết, Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tăng cường ra quân, triệt để xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố cũng tăng cường chốt chặn tại các vị trí trọng yếu nhằm phân luồng giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt trên các tuyến đường, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Với sự vào cuộc quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ của Công an toàn tỉnh, tình hình ANTT, an toàn giao thông luôn được đảm bảo ổn định, góp phần bảo vệ thành công Đại hội.

Đại tá Phạm Quốc Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, để bảo vệ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Công an tỉnh đã xây dựng phương án đảm bảo ANTT, làm trong sạch địa bàn, tấn công trấn áp tội phạm, quản lý tốt địa bàn, mục tiêu, tham mưu cho chính quyền, địa phương xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp trên địa bàn tỉnh.


Nguyễn Cảnh - Ngọc Hà