Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục CSHS cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, đội ngũ y bác sỹ, CBCS CAND, QĐND và nhiều lực lượng khác đang ngày đêm phòng, chống dịch bệnh, nhiều người hy sinh lợi ích cá nhân, chấp nhận khó khăn vất vả. 

Thiếu tướng Trần Ngọc Hà tham gia hiến máu tình nguyện
Có 82 đơn vị  máu được CBCS Cảnh sát hình sự hiến trong ngày.

Nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu để cứu chữa kịp thời… Vì vậy, mỗi CBCS tiếp sức, san sẻ tự nguyện ủng hộ một phần kinh phí, hiến một phần máu của mình để cứu tính mạng những người khác, san sẻ khó khăn, góp phần nâng cao ý thức chung sức vì cộng đồng, khơi dậy tinh thần tuơng thân tương ái nghĩa tình trong CBCS Cục CSHS nói riêng và lực lượng CSHS nói chung.

Ngay trong buổi sáng, đã tiếp nhận được 82 đơn vị máu từ CBCS của Cục CSHS, số máu này được chuyển đến Viện Huyết học truyền máu trung ương để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh.

Ngay sau khi hiến máu tình nguyên, lãnh đạo và CBCS Cục CSHS quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Thiếu tướng Hoàng Văn Vĩnh trao số tiền 100 triệu đồng đến Trung ương MTTQ Việt Nam

Cùng ngày, Thiếu tướng Hoàng Văn Vĩnh, Phó Cục trưởng Cục CSHS làm trưởng đoàn đã trao số tiền 100 triệu đồng quyên góp ủng hộ của CBCS cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để chuyển vào Quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ.


Minh Hiền