Vào khoảng 11h30 ngày 10-1-2020, tổ công tác gồm Thượng uý Lương Đình Quang - tổ trưởng, Đại uý Nguyễn Trung Hiếu, Đại uý Trần Anh Tuấn, Đại uý Nguyễn Hữu Anh Tuấn và Thượng uý Đỗ Văn Nam khi đang làm nhiệm vụ tuần tra đến số nhà 86 Xã Đàn phường Phương Liên quận Đống Đa thì đồng chí Hiếu phát hiện 1 ví da màu nâu nằm ở ven đường, kiểm tra bên trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng và hơn 10 triệu đồng. 

️ 

Nhận được tài sản, anh Hà vô cùng mừng rỡ và cảm kích.

Nhận định đây là tài sản của người dân đánh rơi, nhanh chóng bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác đã liên lạc được với anh Hà và mời lên trụ sở đơn vị để trao trả lại tài sản.

Không giấu được sự vui mừng, xúc động khi nhận lại tài sản từ các chiến sĩ của Đội cảnh sát 113 số 1, anh Hà cho biết trong quá trình đi giải quyết công việc từ Bạch Mai ra Cầu Giấy, do sơ xuất đã làm rơi mất ví gồm toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ đảng viên và số tiền trong ví. 

Sau khi phát hiện mất dù đã tìm lại nhiều lần, nhưng anh nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được. Đến sáng ngày 11-1, nhận được tin báo của đội Cảnh sát 113 số 1, mời anh lên nhận lại tài sản.

Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ, Đội Cảnh sát 113 số 1, anh Hà đã viết một lá thư cảm ơn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác, đặc biệt là đồng chí Hiếu đã giúp anh tìm lại được tài sản bị đánh rơi.

Hiệp Bình