Hai tài xế taxi là anh Mai Tứ Quý và Nguyễn Ngọc Tây (đều là nhân viên Công ty TNHH MTV Mai Linh Đà Nẵng).

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 31-7, tài xế Mai Tứ Quý đón một vị khách đi từ khách sạn Bamboo 1 Green (158 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) đến đường Nguyễn Hữu Thông (quận Sơn Trà). 

Sau khi vị khách này xuống xe, tài xế Quý phát hiện tài sản của khách để quên liền báo về Tổng đài nhờ hỗ trợ tìm lại thông tin khách hàng. Cùng lúc đó, vị khách này đã liên hệ qua điện thoại với công ty. 

Qua xác minh thông tin, lái xe Qúy đã lái xe đến tận khách sạn nơi vị khách lưu trú tận tay trao lại tài sản đã đánh rơi. Kiểm tra, bên trong chiếc ví có 33,5 triệu đồng, 3000 USD và nhiều giấy tờ quan trọng khác…

2 tài xế taxi Nguyễn Ngọc Tây và Mai Tứ Quý đã được Sở Du lịch Đà Nẵng biểu dương, khen thưởng.

Đối với tài xế Nguyễn Ngọc Tây, vào lúc 9h30 ngày 27-6, tài xế Tây chở khách hàng Đặng Văn Đông từ Chợ Cồn đến khách sạn Royal Charm - Lô 46 Trần Bạch Đằng. 

Khi xuống taxi, mặc dù đã lái xe nhắc kiểm tra lại tài sản, nhưng vị khách du lịch vẫn để quên 1 chiếc túi xách màu đen. Lúc vệ sinh xe để đón khách mới anh Tây phát hiện tài sản khách để quên và lập tức báo về bộ phận chăm sóc khách hàng Mai Linh Đà Nẵng để tìm chủ nhân của tài sản.

 Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, khách hàng đã có mặt ở công ty để lái xe bàn giao lại tài sản để quên. Qua kiểm tra bên trong túi xách có 130 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng.

Từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp tài xế taxi trao lại tài sản có giá trị lớn cho du khách bị bỏ quên. 

Được biết, trong hơn 3 năm là nhân viên lái xe taxi, anh Nguyễn Ngọc Tây đã nhiều lần trả lại nhiều điện thoại và ví các loại khách hàng đánh rơi. 

Những nghĩa cử cao đẹp, cách làm việc đầy tinh thần trách nhiệm của hai tài xế taxi chính là những việc làm ý nghĩa này đã lan tỏa những điều tốt đẹp góp phần nâng cao vị thế của thành phố Đà Nẵng đáng sống trong mắt du khách…

Hoài Thu